Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Thông báo áp dụng phụ phí mùa dịch cho một số dịch vụ chuyển phát

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) mới đây đã có văn bản ban hành phụ phí mùa dịch đối với một số dịch vụ chuyển phát trong nước.

Theo đó, mức thu Phụ phí mùa dịch đối với các dịch vụ Chuyển phát nhanh EMS, Chuyển phát tiêu chuẩn (thường), Logistics eco (bao gồm cả dịch vụ truyền thống và thương mại điện tử) được tính bằng 10% cước chính. Phụ phí được áp dụng cho các bưu gửi có địa chỉ nhận hoặc địa chỉ phát tại các địa bàn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. 

Danh sách chi tiết các địa bàn bị ảnh hưởng do dịch Covid xem tại đây.

Việc áp dụng mức phụ phí này được thực hiện trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, tình trạng giãn cách, phong tỏa dài ngày tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước khiến điều kiện vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn.

Vietnam Post trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và kính mong Quý khách hàng thông cảm, sẻ chia trong giai đoạn này. Phụ phí này được áp dụng từ ngày 01/9/2021 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, Vietnam Post cũng đang triển khai chính sách miễn cước chuyển hoàn cho các bưu gửi phát không thành công do ảnh hưởng của dịch bệnh, có trạng thái chuyển hoàn từ ngày 15/7/2021 đến ngày 30/9/2021. Chính sách này áp dụng cho tất cả khách hàng vãng lai và khách hàng đã ký hợp đồng. Quý khách có thể chủ động liên hệ với Vietnam Post qua Hotline 1900 54 54 81, nhắn tin qua fanpage “Vietnam Post – Bưu điện Việt Nam”, qua Zalo/Viber, app My Vietnam Post để tạo yêu cầu chuyển hoàn miễn phí hoặc  lưu bưu gửi, chờ phát lại cho người nhận.