Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tặng quà cho con CBCNV-LĐ vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập

Ngày 6/8/2021, Công đoàn Tổng công ty đã ban hành Văn bản số 303/HD-CĐTCTBĐ về việc tặng quà cho con CBCNV-LĐ trên mạng lưới có hoàn cảnh khó khăn, đạt học sinh giỏi cấp Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông năm học 2020-2021.


Thừa ủy quyền của Công đoàn Tổng công ty, Công đoàn Bưu điện tỉnh Ninh Bình
trao quà cho con CBCNV-LĐ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt (Ảnh chụp ngày 04/09/2020) 

Theo đó, Công đoàn Tổng công ty sẽ thực hiện trao 331 suất quà khen thưởng cho các con đạt điều kiện khen thưởng với giá trị 01 triệu đồng/suất quà được trích từ nguồn kinh phí tạo lập thông qua kết quả Chương trình thi đua phân phối hàng tiêu dùng “Bưu điện Việt Nam - Thắp lửa yêu thương” trong các tháng 5, 6, 7 năm 2021 của CBCNV-LĐ trên toàn mạng lưới.

Chương trình “Bưu điện Việt Nam – Thắp lửa yêu thương” là một trong bốn chương trình thi đua phân phối hàng tiêu dùng hàng quý do Công đoàn Tổng công ty phát động với mục tiêu song hành cùng chuyên môn triển khai các chương trình thi đua đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, phân phối hàng tiêu dùng trên địa bàn cả nước. Đến với chương trình, CBCNV-LĐ được mua hàng và sử dụng các sản phẩm phân phối cung cấp cho khách hàng với chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Thông qua việc thi đua phân phối, tiêu thụ hàng tiêu dùng góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất kinh doanh chung của đơn vị đồng thời góp phần hoàn thành kế hoạch doanh thu của cá nhân và qua đó tạo thêm nguồn kinh phí để chăm lo cho quyền và lợi ích của người lao động và gia đình mà đặc biệt là các gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình thi đua được triển khai hàng quý, theo chủ đề và sẽ căn cứ việc thực hiện của chương trình để tạo nguồn kinh phí chăm sóc cho từng nhóm đối tượng như: Con em CBCNV có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên; CBCNV-LĐ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên; CBCNV-LĐ và người thân trong gia đình mắc bệnh hiểm nghèo vượt khó hoàn thành nhiệm vụ… với nhiều hình thức hỗ trợ CBCNV-LĐ được thụ hưởng như tặng suất quà, tặng sổ tiết kiệm, tặng gói hỗ trợ khang trang nhà cửa.

Hàng năm các chương trình thi đua phân phối hàng tiêu dùng đã tạo nguồn hỗ trợ và tặng quà cho hơn 1.000 lượt con, thân nhân trong gia đình và CBCNV-LĐ trên toàn mạng lưới với số tiền hỗ trợ lên đến gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Chương trình thi đua phân phối hàng tiêu dùng là một trong 3 kênh hỗ trợ của Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam bên cạnh nguồn hỗ trợ tài chính từ Tài chính Công đoàn và nguồn Hỗ trợ khuyến khích của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, qua đó góp phần động viên, khích lệ người lao động an tâm công tác, nỗ lực hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời thắp lên ngọn lửa gắn bó, yêu ngành, yêu nghề trong mỗi người lao động trên toàn mạng lưới.