Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam vận chuyển miễn phí 12.000 suất quà trung thu của Bộ Y tế gửi đến con của cán bộ y tế đang tham gia công tác chống dịch

Để kịp thời động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch và các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu thông qua Bưu điện Việt Nam, Công đoàn Bộ Y tế đã gửi tặng 12.000 phần quà đến con của cán bộ y tế đang tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại các tỉnh phía Nam.


Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tiếp nhận và vận chuyển 12.000 suất quà của Công đoàn Bộ Y tế
tặng con cán bộ y tế đang tham gia công tác chống dịch để vui đón Tết Trung thu 

Chiều ngày 19/9, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức tiếp nhận toàn bộ số quà để nhanh chóng chuyển đến đến 8 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Yên Bái, Hà Nam, Thái Bình, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa vào buổi sáng ngày 20/9. Căn cứ vào điều kiện thực tế, Bưu điện các tỉnh sẽ phối hợp với Công đoàn Ngành Y tế của địa phương để tổ chức trao tặng các phần quà đến các cháu trong thời gian nhanh nhất. Những phần quà này bao gồm bánh trung thu, sữa tươi, sữa bột để các con vui Tết Trung thu.

Trung thu là Tết của thiếu nhi, là dịp để các cháu quây quần bên gia đình phá cỗ, trông trăng. Tuy nhiên, nhiều cháu tuổi còn nhỏ nhưng phải tạm xa cha mẹ - những người đã không ngần ngại lên đường với quyết tâm cao nhằm góp phần hỗ trợ các địa phương sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. Vì vậy, đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, là lời cảm ơn chân thành nhất, thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt là con em cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Những phần quà gồm bánh trung thu, sữa tươi, sữa bột để các con vui Tết Trung thu

Trước đó, với trách nhiệm của doanh nghiệp Bưu chính quốc gia và sứ mệnh phục vụ cộng đồng, Bưu điện Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ vận chuyển vật tư y tế, nhu yếu phẩm của Trung ương Đoàn, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tới các tỉnh miền Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong đó, hỗ trợ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương vận chuyển 21 thùng nước sát khuẩn tương đương 32.000.000 đồng trao tặng cho Tỉnh đoàn Bình Thuận hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ vận chuyển quà của Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng các đội hình các chốt giao thông - lưu thông hàng hoá tại 19 tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau gồm khẩu trang y tế, thùng đồ bảo hộ, kit test nhanh và thuốc y tế… góp phần động viên tinh thần các tình nguyện viên đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt.