Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ kinh phí làm mới, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng

Ngày 05/10/2021, Bưu điện tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm và trao tặng 40 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí làm mới, sửa chữa nhà ở cho gia đình Bà Trương Thị Xuân là vợ của Liệt sỹ Ma Văn Quần tại Thôn Nặm Bó, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.


Đại diện Bưu điện tỉnh Tuyên Quang trao tặng kinh phí xây nhà cho gia đình bà Trương thị Xuân

Dự buổi bàn giao số tiền có ông Lê Quang Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyệ; ông Đỗ Chí Thanh, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; ông Trương Quang Trung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Kiến Thiết.

Theo ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Bưu điện tỉnh Tuyên Quang cho biết: Hỗ trợ kinh phí làm mới nhà ở người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng có khó khăn về nhà ở là một trong những hoạt động ý nghĩa được Bưu điện tỉnh tuyên Quang đăng ký Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh thực hiện. Việc làm tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động Bưu điện tỉnh đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội của tỉnh nhà. Nhân dịp này, Bưu điện tỉnh cũng trao tặng gia đình bà Trương Thị Xuân số tiền 10 triệu động để mua sắm các đồ dùng thiết yếu khi ngôi nhà được khánh thành.

Xúc động trước tấm lòng của Bưu điện tỉnh Tuyên Quang, Bà Trương Thị Xuân tâm sự, chồng bà hy sinh để lại bà và 3 người con khi bà mới 22 tuổi. Kể từ đó đến nay, bà ở vậy nuôi con khôn lớn, trưởng thành và trở thành những người có ích cho xã hội. Là người tự lập từ khi còn là thiếu nữ nên đến giờ, khi các con bà đã yên bề gia thất, bà vẫn muốn ở một mình vì không thích phiền đến các con, các cháu. Hôm nay được sự quan tâm của chính quyền địa phương, đặc biệt là món quà vô cùng ý nghĩa của Bưu điện tỉnh Tuyên Quang dành tặng, không biết nói gì hơn, chỉ biết trân trọng cảm ơn tình cảm của lãnh đạo cùng toàn thể người lao động của Bưu điện tỉnh Tuyên Quang dành cho bản thân cũng như các đối tượng chính sách tại địa phương.

Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền địa phương ông Trương Quang Trung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Kiến Thiết cam kết sẽ cùng với các tổ chức chính trị xã hội phối hợp với gia đình triển khai công trình theo đúng chủ trương, đẩy nhanh tiến độ để bà Trương Thị Xuân đón Tết Nguyên đán trong ngôi nhà mới đầy nghĩa tình của Bưu điện tỉnh Tuyên Quang trao tặng.