Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Yên Bái xúc tiến hỗ trợ gần 1.000 tấn nông sản

Đặt mục tiêu hỗ trợ tiêu thụ khoảng 1.000 tấn nông sản các loại, Bưu điện tỉnh Yên Bái đang ra sức thực hiện loạt giải pháp thúc đẩy, giúp người nông dân và các hộ sản xuất ổn định kinh doanh.


Bưu điện tỉnh Yên Bái xúc tiến tiêu thụ Bưởi Đại Minh

Yên Bái là tỉnh miền núi có nhiều tiềm năng thế mạnh trong việc phát triển nông nghiệp với những thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng, phù hợp trồng một số loại cây ăn quả mang đặc trưng vùng miền cũng như phát triển các sản phẩm chế biến nông lâm sản thực phẩm. 

Nằm trong kế hoạch hỗ trợ đưa hộ nông dân lên sàn theo Quyết định 1034 của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngay từ cuối tháng 9, Bưu điện tỉnh Yên Bái đã gấp rút hoàn thiện các kịch bản hướng dẫn, đào tạo hộ nông dân mở tài khoản và đăng kí gian hàng nhằm đưa sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh giới thiệu đến người tiêu dùng trên cả nước thông qua sàn TMĐT Postmart.vn. Tính đến nay, sau gần 01 tháng triển khai, Bưu điện tỉnh đã hỗ trợ đào tạo và đăng kí thành công hơn 10.000 tài khoản người bán và người mua trên sàn, mở ra một hướng đi mới trong việc tiêu thụ hàng hóa, tránh phụ thuộc vào thương lái, ổn định được việc giao thương từ đó ổn định việc sản xuất kinh doanh.

Đại diện đơn vị cho biết: Cùng với các tài liệu hướng dẫn đưa sản phẩm lên sàn, đội ngũ nhân viên bưu điện đã chủ động đến từng hộ sản xuất nông nghiệp có nhu cầu tiêu thụ để hỗ trợ người dân từ khâu thu hoạch, đóng gói, bảo quản đến vận chuyển. Bưu điện tỉnh cũng đóng vai trò là đầu mối phối hợp với hội nông dân, liên minh hợp tác xã xúc tiến bán sản phẩm nông nghiệp tại các điểm bán hàng của bưu điện trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước mắt, Bưu điện tỉnh Yên Bái đã chuẩn bị kỹ càng, bài bản các phương án, hình thức tiêu thụ Bưởi Đại Minh, loại nông sản đang bước vào chính vụ từ giữa tháng 10. Sản lượng bưởi ước tính trong mùa vụ này sẽ đạt hơn 100.000 tấn song đầu ra gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, các thương lái ngoài tỉnh không thể đến tận vườn thu mua, khiến cho bà con trồng bưởi “đứng ngồi không yên”.


Sàn phẩm Gạo Tú Lệ, Yên Bái trên sàn postmart.vn

Bên cạnh mục tiêu hỗ trợ tiêu thụ thành công 400-600 tấn bưởi Đại Minh, Bưu điện tỉnh Yên Bái cũng đã lên kế hoạch tiêu thụ hơn 300 tấn táo mèo trong tổng sản lượng 2.500 tấn táo thu hoạch, góp phần giúp bà con yên tâm sản xuất. Các mặt hàng nông lâm sản, thực phẩm như măng khô Tú Lệ, gạo sén cù Yên Bái dự kiến hỗ trợ tiêu thụ khoảng 30 tấn mỗi loại.

Với những giải pháp linh hoạt, Bưu điện tỉnh Yên Bái không chỉ hỗ trợ các hộ trồng bưởi Đại Minh nói riêng và các hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung tìm đầu ra hiệu quả cho nông sản, tiếp cận đông đảo người tiêu dùng cả nước mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế nông nghiệp của tỉnh ngay trong điều kiện hạn chế của dịch Covid-19.