Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Dự án từ thiện của SingPost nhân ngày Bưu chính Thế giới

Đồng phục màu xanh lam mang tính biểu tượng của SingPost mà nhân viên Bưu chính trước đây sử dụng đã được tái chế để trở thành các sản phẩm phong cách sống thông qua dự án “Re: Post”, một sáng kiến nâng cao năng lực nhằm hỗ trợ môi trường và cộng đồng của Bưu chính Singapore (SingPost) khởi động nhân Ngày Bưu chính Thế giới 9/10 năm nay.


Gần 33.000 bộ đồng phục cũ gồm áo sơ mi, quần chở hàng, áo gió và áo mưa nặng 12 tấn của SingPost đã được thay thế vào năm ngoái khi SingPost thiết kế lại đồng phục cho nhân viên bưu chính đã được tái sử dụng trong sáng kiến ​​Re: Post để tạo ra 12 sản phẩm phong cách sống, bao gồm túi tote chống thấm nước, hộp đựng khăn giấy, vỏ đệm và thảm dã ngoại. Dự án là sự hợp tác giữa SingPost và ba doanh nghiệp xã hội Alfya Atelier, Our Barehands và Hội đồng phát triển cộng đồng xã hội (SWCDC). Toàn bộ số tiền bán các sản phẩm này được chuyển cho Hội đồng SWCDC để hỗ trợ Quỹ chăm sóc và hỗ trợ Bữa ăn cho người dân ở quận Tây Nam Singapore.

Chiến dịch từ thiện “Re: Post” do Thị trưởng Quận Tây Nam, bà Low Yen Ling, phát động vào Ngày Bưu chính Thế giới (9 tháng 10) với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và tôn vinh vai trò của dịch vụ bưu chính trên toàn thế giới trong cuộc sống hàng ngày của người dân và doanh nghiệp cũng như những đóng góp của bưu chính đối với sự phát triển của kinh tế và xã hội của mỗi quốc gia.

“Bằng cách tận dụng những bộ đồng phục cũ, thay vì chỉ vứt bỏ, chúng tôi đang thực hiện phần việc của mình trong việc giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường và tái sử dụng chúng để sản xuất các mặt hàng đẹp, độc đáo và thiết thực thể hiện giá trị cốt lõi và lịch sử của SingPost”, ông Robin Goh, Giám đốc Thương hiệu và Truyền thông của Tập đoàn cho SingPost, cho biết thêm.

Theo bà Low Yen Ling, “Dự án giúp giảm thiểu chất thải ra môi trưởng, mang lại lợi ích cho những người yếu thế trong xã hội thông qua nguồn ngân sách thu được từ dự án này. Nhân dịp này, chúng tôi muốn tri ân tất cả nhân viên bưu chính và các cán bộ đang làm việc tại SingPost, một trong những lực lượng tuyến đầu đảm bảo duy trì các dịch vụ thiết yếu của quốc gia trong mọi hoàn cảnh dù mưa hay nắng, hay giữa đại dịch”.