Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Quảng Bình: Tổng kết thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện

Ngày 11/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bưu điện tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện. Dự hội nghị có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có khoảng 150.000 đối tượng người có công, chiếm 17% dân số. Hàng tháng, ngành Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên cho trên 21.000 người có công và thân nhân của họ với tổng kinh phí chi trả khoảng 40 tỷ đồng. Đề án chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh, gọi tắt là Đề án 1665 được UBND tỉnh phê duyệt từ tháng 6/2021.


Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại hội nghị

Hiện nay, Quảng Bình đã triển khai thực hiện thí điểm Đề án này tại 34 điểm của các xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Đồng Hới và huyện Tuyên Hóa, với 68 nhân viên trực tiếp chi trả. Sau 6 tháng triển khai, đã có trên 33.100 lượt người có công với cách mạng được chi trả trợ cấp qua hệ thống Bưu điện với số tiền trên 53 tỷ đồng. Việc thực hiện Đề án bước đầu đã nhận được sự hài lòng của người dân; nguồn chi trả được quản lý chặt chẽ, an toàn; kịp thời, đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách; các trường hợp ốm đau, bệnh tật không đến được điểm nhận tiền hàng tháng được nhân vên Bưu điện đến tận nhà chi trả, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc triển khai thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi cho người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện là một trong những phương thức cải cách thủ tục hành chính, đổi mới công tác quản lý kinh phí, tạo điều kiện thuận lợi cho người có công trong thụ hưởng chính sách ưu đãi. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả bước đầu của việc thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện thời gian qua.

Với những kết quả đạt được, thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bưu điện tỉnh căn cứ vào kế hoạch đã xây dựng để khẩn trương triển khai thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng trên phạm vi toàn tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng để các đối tượng, người dân được biết và hiểu rõ hơn về Đề án. Tăng cường tập huấn hướng dẫn về nghiệp vụ quản lý tài chính cho đội ngũ cán bộ chính sách nói chung và nhân viên chi trả của hệ thống Bưu điện nói riêng; đồng thời, khắc phục những hạn chế, tồn tại để hoàn thiện phương thức chi trả qua hệ thống Bưu điện.