Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Sơn La tham gia tập huấn đưa hộ nông dân lên sàn TMĐT Postmart

Sáng 16/12, Bưu điện tỉnh Sơn La phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn cho các hộ sản xuất nông nghiệp chuyển đổi số, đưa các sản phẩm lên sàn TMĐT Postmart.vn và thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp nông thôn.


Hội nghị tập huấn thu hút sự quan tâm của các hộ SXNN

Tại hội nghị, 52 học viên đại diện cho hợp tác xã, tổ hợp tác, các hộ sản xuất nông nghiệp vcác hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Sơn La đã được hướng dẫn cách thức đưa thông tin giới thiệu về nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất, kinh doanh cũng nhưu các sản phẩm nông sản lên các sàn thương mại điện tử Postmart.vn của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post). Từ đó, kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tạo kênh phân phối mới, mở rộng thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, góp phần hạn chế tình trạng ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch và bình ổn giá nông sản cho người nông dân, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian.

Bên cạnh đó, hội nghị tập huấn cũng hướng dẫn xây dựng cửa hàng số cho hộ sản xuất nông nghiệp để liên kết, trao đổi, mua bán nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra trên các sàn thương mại điện tử; định vị địa chỉ số, xác định nguồn gốc sản phẩm, dùng công nghệ số để kết nối người bán và người mua, phát triển tài khoản thanh toán điện tử. Đồng thời, hướng dẫn hộ SXNN nhận biết lợi ích của việc đưa sản phẩm lên sàn TMĐT Postmart.vn, nâng cao ý thức về chất lượng sản phẩm. Thông qua việc kinh doanh trên sàn TMĐT Postmart.vn, hộ SXNN có thể mua và bán sản phẩm trên không gian mạng, góp phần thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.


Nhân viên Bưu điện tỉnh hướng dẫn các hộ nông dân tạo tài khoản trên sàn Postmart

Phát biểu sau hội nghị, ông Phùng Thế Hùng - giám đốc Bưu điện tỉnh Sơn La cho biết: “Hội nghị tập huấn lần này là buổi thứ 3 trong chuỗi 3 buổi tập huấn cho người nông dân làm quen và triển khai việc kinh doanh trên sàn TMĐT Postmart.vn của Bưu điện Việt Nam mà Bưu điện tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh. Sau các buổi đào tạo, người nông dân đã rất phấn khởi khi làm quen và được thực hành kinh doanh ngay trên nền tảng số từ đó yên tâm về một hướng đi mới ổn định, bền vững và mang lại nhiều lợi ích hơn.”

Thời điểm này Sơn La đang bước vào mùa thu hoạch Táo đại Mường La - một trong những nông sản đặc trưng của tỉnh với hương thơm dịu nhẹ, rất giòn và mang vị đậm đà. Hiện sản phẩm này đã được bán trên sàn TMĐT Postmart.vn với giá tốt cùng các chính sách ưu đãi khác và được rất nhiều người tiêu dùng tại các tỉnh bạn đặt hàng thông qua sàn TMĐT. Đây chính là thành công bước đầu trong việc phát triển kinh doanh trên sàn TMĐT hướng đến hàng ngàn hộ nông dân sẽ được hưởng lợi, góp phần thúc đẩy kinh tế của tỉnh.

Sản phẩm táo đại với hương vị ngọt dịu đã được bán trên sàn TMĐT Postmart.vn