Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bắc Kạn: Phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51

Sáng 20/12, tại Trường Tiểu học Đồng Tâm, thị trấn Đồng Tâm (Chợ Mới), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51, năm 2022.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 có chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis”).


Ban Tổ chức tặng bộ sách “Cuộc thi viết thư quốc tế UPU qua các thời kỳ” cho các trường học trên địa bàn huyện Chợ Mới

Tại buổi lễ, các em học sinh được nghe về chủ đề, thể lệ của cuộc thi, xem video phóng sự về 50 năm tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU và những bức thư đoạt giải cao của Việt Nam. Theo đó, Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 dành cho học sinh từ 9 đến 15 tuổi, nhằm nâng cao khả năng viết văn của học sinh, giúp các em hiểu về vai trò của ngành bưu chính cũng như chia sẻ tâm tư nguyện vọng, trách nhiệm của thế hệ trẻ với tương lai. Qua cuộc thi các em có thể sớm nhận thức về tương lai, tiếp cận và nhận thức vấn đề thời đại, bồi đắp nuôi dưỡng tình cảm của thế hệ trẻ với đất nước, thế giới. 

Thời gian nhận bài thi từ ngày 02/12/2021 - 02/03/2022. Độ dài của một bức thư không quá 800 từ viết tay trên một mặt giấy. Mỗi bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam (Vietnam post). Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5, phố Hoà Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội - 11611.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã tặng bộ sách tuyên truyền về “Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU qua các thời kỳ” cho các trường học trên địa bàn huyện Chợ Mới.