Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Khám phá đặc sản vùng đất Sơn La trên sàn Postmart.vn

Không chỉ có cảnh đẹp, Sơn La còn được biết đến với một nền ẩm thực độc đáo, lạ miệng mà không ai có thể bỏ qua. Hãy cùng sàn TMĐT Postmart.vn khám phá những đặc sản ngon nhất của vùng đất Tây Bắc này.


Đặc sản vùng đất Sơn La đang được bán trên sàn TMĐT Postmart.vn

Táo đại Mường La

Cây táo đại có sự gắn bó mật thiết với đời sống của người dân huyện Mường La. Mỗi hộ gia đình ở đây đều có 1-2 gốc cây ở trong vườn nhà. Táo đại ở vùng này thường trồng từ tháng 2, tháng 3 dương lịch hàng năm và đến khoảng tháng 12 được thu hoạch. Điểm khác biệt của táo đại Mường La chính là quả to, vỏ mỏng có màu xanh mát mắt, phần thịt táo dày và trắng. Ngoài ra, táo đại có hương thơm dịu nhẹ, rất giòn và mang vị ngọt đậm đà. Có thể nói, táo đại là một loại quả có hàm lượng vitamin phong phú cần thiết cho cơ thể, ngoài ra còn chứa chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và có tác dụng giảm cân khá tốt. Với hương vị thơm ngon nên táo đại có thể chế biến thành những loại nước ép trái cây hay các món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng như: sinh tố, mứt...


Táo đại của HTX Hưng Thịnh được dán tem truy xuất nguồn gốc

Táo đại Mường La ngày càng nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng trong và ngoài tỉnh đồng thời được xem là loại trái cây đặc trưng của miền núi Tây Bắc. Giờ đây người tiêu dùng có thể dễ dàng đặt hàng táo đại qua sàn TMĐT Postmart.vn chỉ với vài thao tác đơn giản. Hiện táo đại Mường La đang được bán trên sàn TMĐT Postmart.vn với combo 3kg và combo 5kg, với giá hấp dẫn cùng nhiều chương trình khuyến mại khác.

Chè shan tuyết cổ thụ Mường Do

Nếu có dịp đến Mường Do, tận mắt chứng kiến phương pháp thủ công sao chè bằng tay từ những búp chè được người dân trồng và chăm sóc tự nhiên, không phân bón và các chất hóa học sẽ khiến cho chúng ta càng thêm trân quý sự vất cả của những người làm nên hương vị độc đáo của chè shan tuyết Mường Do. Chỉ với chiếc chảo gang và đôi tay thoăn thoắt, những búp chè màu trắng bạc, quăn như lưỡi câu dần hiện ra, khi pha sẽ tạo nên chén trà sánh vàng như mật. Cây chè shan tuyết cho chất lượng trà tốt nhất là từ tháng 3 đến giữa tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Đây là thời điểm Mường Do ít mưa lại có mây mù nên mọi thành phần tự nhiên cần thiết cho hương vị của trà được hình thành. Hương trà ở Mường Do có vị dịu ngọt, cảm nhận vị chát nhẹ nơi đầu lưỡi, tan dần vị ngọt nơi cuống họng.


Chè được người dân trồng và chăm sóc tự nhiên, không phân bón và các chất hóa học 

Chè san tuyết hiện là một trong những sản phẩm được làm điểm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP” của tỉnh Sơn La và được bán trên sàn TMĐT Postmart.vn với giá 130.000đ/kg.

Lạp sườn gác bếp Hoa Xuân

Khi nói đến Tây Bắc, người ta không chỉ hình dung ra cảnh núi non hùng vĩ, mây trời mờ ảo mà còn nhớ đến nơi đây bởi các món ăn dân tộc dân dã, hấp dẫn lạ kì của người Thái đen. Cái mộc mạc trong cách chế biến món ăn kết hợp với sự tự nhiên thuần túy của từng loại gia vị tạo nên một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc níu chân biết bao du khách. Một trong số đó chính là lạp sườn gác bếp Hoa Xuân của hộ kinh doanh Tòng Ngọc Hoa. Đây là một đặc sản trứ danh vùng núi cao mang hương vị của núi rừng và hồn người Tây Bắc.

Lạp sườn gác bếp vốn là một món ăn truyền thống quen thuộc của người Thái đen được làm từ những nguyên liệu mộc mạc nhưng lại có hương vị hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt, trong những ngày lễ tết hay dịp quan trọng thì sẽ thật là thiếu sót nếu không có món ăn này trong mâm cỗ của người dân nơi đây. Còn gì ấm áp hơn khi cả gia đình cùng ngồi sum vầy, quây quần bên bếp lửa bập bùng, trong cái lạnh chớm đông, thưởng thức hương vị thơm ngon của cơm lam, thịt khô và lạp sườn gác bếp.


Lạp sườn gác bếp với hương vị hấp dẫn, là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ Tết

Với sàn TMĐT Postmart.vn, lạp sườn gác bếp giờ đây có thể được đặt hàng và vận chuyển đến khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc để người tiêu dùng có thể cảm nhận được hương vị Tây Bắc trong những ngày tết đến xuân về.

Măng trúc muối ớt - Món ngon trên đỉnh Háng Đồng

Nhắc đến ẩm thực Sơn La không thể không nhắc đến Măng trúc muối ớt - một món ăn truyền thống lâu đời của đồng bào Mông vùng cao Bắc Yên, một món ăn đã được lựa chọn là sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”.

Những ai đã từng có cơ hội thưởng thức Măng trúc muối ớt sẽ không thể nào quên được hương vị đặc trưng của những khúc măng ớt được tạo nên bởi các gia vị đặc trưng núi rừng, trong đó không thể thiếu được vị cay xè của ớt và vị đậm đà của muối hạt...Và chỉ đồng bào dân tộc Mông chế biến mới có hương vị đặc trưng riêng để quanh năm không bị mốc. Người dân tại nơi đây nếu vào rừng dài ngày, món măng ớt sẽ luôn là một trong những thực phẩm chủ đạo cùng món cá khô. Vì chỉ cần một khúc măng ớt dài chừng 2 đốt ngón tay vẫn có thể ăn kèm một bát cơm mà không cần thức ăn khác.


Những khúc măng ớt được tạo nên bởi các gia vị đặc trưng núi rừng

Sản phẩm Măng trúc muối ớt đã từng là món ăn khó tìm kiếm ở đồng bằng nhưng giờ đây qua sàn TMĐT Postmart.vn món ăn này đã dễ dàng đến với bàn ăn của mọi gia đình. Hiện sản phẩm này đang được bán với giá 50.000đ/kg với nhiều ưu đãi về giá và chính sách mua hàng.