Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Đồng Nai: nhà vận chuyển duy nhất của sàn TMĐT ecdn.vn

Sau thời gian vận hành thử nghiệm, ngày 29-12, Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) tỉnh Đồng Nai (ecdn.vn) chính thức được ra mắt. Điểm nổi bật là sàn ứng dụng, tích hợp thanh toán trực tuyến, kết hợp với dịch vụ logistics, trong đó… Bưu điện Đồng Nai là đơn vị duy nhất được lựa chọn là nhà vận chuyển của sàn.


Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Đồng Nai (ecdn.vn)

Ông Nguyễn Trí Phương, Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Nai chia sẻ, cùng với cả nước, Đồng Nai đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hỗ trợ DN phát triển TMĐT, việc ra mắt Sàn giao dịch TMĐT tỉnh Đồng Nai (ecdn.vn) là một trong số những giải pháp để hỗ trợ DN nhỏ và siêu nhỏ phát triển. Đây là cú hích tạo lòng tin và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong việc mua sắm thông qua sàn ecdn.vn nói riêng và các sàn TMĐT uy tín ở Việt Nam nói chung.

Ecdn.vn là kênh giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ giúp DN, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh cắt giảm được các chi phí trung gian, hạ giá thành sản phẩm và kích cầu tiêu dùng. Qua đó, đem lại doanh thu cao hơn, mở rộng thị trường tiêu thụ; giúp DN chủ động trong kế hoạch sản xuất, kinh doanh của mình và nhanh chóng điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Với thế mạnh về mạng lưới, hệ thống phương tiện vận chuyển chuyên dụng cùng kinh nghiệm chuyển phát hàng thương mại điện tử, đặc biệt là các giải pháp hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn, Bưu điện tỉnh Đồng Nai được lựa chọn là nhà vận chuyển duy nhất để chuyển phát toàn bộ hàng hóa trên sàn TMĐT của tỉnh.


Sở Công thương và các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh ký kết hợp đồng tham gia sàn ecdn.vn

Bà Dương Thị Việt Hương, Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Nai khẳng định, Bưu điện tỉnh sẽ đảm bảo tốt nhất việc chuyển phát tất cả hàng hóa, sản phẩm của các hợp tác xã, doanh nghiệp,cơ sở kinh doanh trong tỉnh. Đặc biệt đây cũng là cơ hội để Bưu điện tỉnh đẩy mạnh triển khai QĐ 1034 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

“Chúng tôi sẽ đẩy mạnh kết nối sản phẩm chất lượng cao của các hộ sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Đồng Nai đến người tiêu dùng trên cả nước. Bên cạnh việc hỗ trợ vận chuyển, Bưu điện tỉnh sẽ bố trí các điểm trưng bày, bán lẻ tại các bưu cục, điểm giao dịch BĐVHX nhằm góp phần quảng bá, mở rộng kênh tiêu thụ cho các sản phẩm địa phương trên địa bàn tỉnh’’, bà Hương chia sẻ thêm.

Là doanh nghiệp bưu chính hàng đầu tại Đồng Nai, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các hộ sản xuất nông nghiệp tiêu thụ nông sản đang vào vụ thu hoạch trong dịch Covid-19, chỉ tính riêng từ tháng 7/2021 đến nay Bưu điện tỉnh Đồng Nai đã giúp hơn 40.800 hộ nông dân mở gian hàng số trên sàn TMĐT postmart.vn.

Việc hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp của tỉnh Đồng Nai lên sàn, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua sàn TMĐT Postmart.vn không chỉ giúp người nông dân giải quyết tức thời bài toán tìm đầu ra cho sản phẩm trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp mà còn mở ra một hướng đi mới, hiệu quả và bền vững hơn trong tương lai.