Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhận Cờ thi đua của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương

Chiều ngày 29/12/2021, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, phương hướng công tác năm 2022.

Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Phó Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Ủy viên Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương dự qua cầu truyền hình trực tuyến.


Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhận Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên  năm 2021 của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương

Năm 2021 là một năm đặc biệt với nhiều khó khăn và thách thức do tác động của đại dịch Covid-19 đến các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Được sự Lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Đoàn Tổng công ty đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao, vượt nhiều chỉ tiêu đã đề ra và được các cấp Lãnh đạo ghi nhận.

Phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong công cuộc thúc đẩy chuyển đổi số, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trên cả nước ứng dụng thương mại điện tử bên cạnh đó nâng cao hiệu quả hoạt động và truyền thông rộng rãi sàn thương mại điện tử Postmart.vn, Đoàn Tổng công ty đã phối hợp tổ chức “Siêu thị trực tuyến 0 đồng”, “Gian hàng thanh niên” trên sàn TMĐT Post.mart.vn.

Năm 2021, Đoàn Tổng công ty đã thực hiện 37 công trình, phần việc thanh niên, trong đó 07 công trình cấp Đoàn Khối, 12 công trình cấp Đoàn Tổng công ty, 18 công trình Đoàn cấp cơ sở và hơn 2 tỷ đồng thực hiện hoạt động an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, Đoàn Tổng công ty triển khai thực hiện các hoạt động đến các cơ sở Đoàn trực thuộc và Đoàn thanh niên 63 Bưu điện tỉnh, thành phố lưới tiếp tục nâng cao tinh thần xung kích, sáng tạo, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa duy trì các hoạt động thể hiện đậm nét vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp bưu chính quốc gia đối với công tác phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, xã hội như nhanh chóng vào cuộc, thành lập các nhóm xung kích tại chỗ, tổ chức lực lượng tham gia hỗ trợ các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới đặc biệt là việc lưu thoát hàng hóa tại các trung tâm khai thác, các bưu cục phát và tuyến đường thư, đồng thời tích cực xử lý các thông tin về dịch vụ trên mạng xã hội cũng như đón nhu cầu khách hàng gia tăng doanh thu, sản lượng,...


Đồng chí Nguyễn Minh Đức, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Đoàn Tổng công ty năm 2021

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã đánh giá cao kết quả công tác năm 2021 của Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thể hiện đồng đều trên các mặt hoạt động, hoàn thành tốt công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, mang lại những hiệu quả tích cực đóng góp vào thành công chung của Tổng công ty. Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, đồng chí đề nghị Đoàn Tổng công ty thực hiện tốt Nghị quyết số 118 -CT/ĐUTCT ngày 15/10/2021, của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty về lãnh đạo đại hội đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tổng công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Cùng với đó, xung kích trong đảm nhận, thực hiện các công trình thanh niên, thi đua thực hiện các ý tưởng sáng tạo, cải tiến kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất kinh doanh và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên với những phương pháp đa dạng, hấp dẫn để lan tỏa đến đoàn viên, thanh niên, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của nhà nước.

Với những kết quả đạt được trong năm 2021, Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã vinh dự nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 của Ban Chấp hành Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 của Đoàn Tổng công ty.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Đảng ủy Tổng Công ty và Thường trực Đoàn Tổng công ty trao tặng Bằng khen của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và Giấy khen của Đoàn Tổng công ty cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn vinh dự nhận Bằng khen của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và Giấy khen của Đoàn Tổng công ty