Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu chính Canada hướng tới một tương lai xanh

Bưu chính Canada đã đưa ra một kế hoạch về môi trường đầy tham vọng để hoạt động bền vững hơn trong những thập kỷ tới.

Kế hoạch Hành động vì Môi trường chung là một trong những nỗ lực lớn nhất mà Bưu chính Canada đã thực hiện để giải quyết các mối quan tâm về môi trường. Kế hoạch gồm bốn mục tiêu môi trường chính và kế hoạch cụ thể để đạt được các mục tiêu này.


Hình minh họa (Nguồn: Internet)

“Kế hoạch này lần đầu tiên đưa ra cho chúng tôi cách tiếp cận có hệ thống để giải quyết vấn đề môi trường. Chúng tôi nhìn thấy tính cấp thiết của vấn đề phát thải và giảm thiểu khí nhà kính; sự đang nóng dần lên của thế giới và những gì các nhà khoa học đang nói sẽ là một thế giới nóng lên cực độ nếu chúng ta không làm gì đó với nó" - Dilhari Fernando, Giám đốc phụ trách bộ phận Bền vững của Bưu chính Canada cho biết

Bốn lĩnh vực mà kế hoạch hành động sẽ tập trung là: cắt giảm lượng khí thải carbon, chuyển hướng chất thải ra khỏi các bãi chôn lấp, cải tiến bao bì, mẫu mã và khuyến khích nhân viên của mình tham gia tích cực và nâng cao ý thức về môi trường.

Bưu chính Canada có kế hoạch đạt mức không phát thải carbon ròng vào năm 2050, và mức giảm 30% vào năm 2030. Để đạt được những mục tiêu đó, Bưu chính Canada sẽ sử dụng các phương tiện điện và phát thải thấp, xây dựng các cơ sở mới để sẵn sàng không phát thải carbon ròng và trang bị thêm thiết bị cho 6.000 tòa nhà hiện có để giảm lượng nhiên liệu hóa thạch cần thiết giữ ấm vào mùa đông.

Kế hoạch không chất thải vào năm 2030 của Bưu chính Canada có nghĩa là ít nhất 90% chất thải sẽ được chuyển khỏi các bãi chôn lấp. Hiện tại, Bưu chính Canada đạt mức 73% chất thải chuyển khỏi bãi chôn lấp. Fernando giải thích rằng mục tiêu này có thể đạt được nhờ các sáng kiến của Bưu chính Canada yêu cầu các nhà thầu tái sử dụng chất thải xây dựng và phá dỡ, trả lại vật liệu đóng gói cho nhà cung cấp hoặc làm phân trộn. Đến năm 2022, Bưu chính Canada có kế hoạch loại bỏ tất cả các loại nhựa sử dụng một lần không cần thiết khỏi các sự kiện và cuộc họp của mình.

Bà Dilhari Fernando cũng cho biết thêm, những nỗ lực hướng tới chuyển phát bền vững bao gồm các chương trình bù trừ carbon và in hướng dẫn tái chế rõ ràng trên hộp đựng hàng để khách hàng biết cách vứt bỏ chúng sau khi đã sử dụng. Bưu chính Canada cũng có kế hoạch loại bỏ dần việc sử dụng màng nhựa trong bao bì thương mại điện tử của mình cũng như khuyến khích nhân viên của mình có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và tham gia tích cực và dự án mội trường của công ty.