Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

UPU chính thức ra mắt đội ngũ lãnh đạo mới

Ngày 05/11/2022, vào 11.00 tại Bern Thụy Sỹ (tức 17.00 theo giờ Việt Nam) đã diễn ra Lễ bàn giao chính thức giữa đội ngũ lãnh đạo cũ và đội ngũ lãnh đạo mới của UPU.

Tham dự buổi lễ, có ông Bisha Hussein, Tổng giám đốc UPU hai nhiệm kỳ 2013-2016 và 2017-2021, ông Pascal Clivaz, Phó Tổng giám đốc UPU hai nhiệm kỳ từ 2013-2021; ông Masahiko Metoki, tân Tổng giám đốc UPU, ông Marjan Osval, tân Phó Tổng giám đốc UPU, cùng tân Chủ tịch CA, POC, một số đại sứ và đại diện ngoại giao tại Bern, Thụy Sỹ; đại diện một số Bưu chính thành viên UPU.


Cựu Tổng giám đốc UPU trao chìa khóa cho ông Masahiko Metoki

Cựu Tổng giám đốc UPU, ông Bisha Hussein đã chúc mừng đội ngũ lãnh đạo mới của UPU và chia sẻ kinh nghiệm của ông qua 9 năm đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc UPU cũng như dặn dò những người kế nhiệm tiếp tục những trọng trách mới “Lễ bàn giao là truyền thống được UPU xây dựng lên để chính thức bàn giao quyền lãnh đạo cho đội ngũ mới. Tôi kêu gọi các bưu chính thành viên và nhân viên của Văn phòng Quốc tế hãy hỗ trợ và ủng hộ hai nhà lãnh đạo mới để họ tiếp tục nhiệm vụ quan trọng trong chuyển đổi UPU nhằm đáp ứng nhu cầu và sự năng động thị trường bưu chính ngày càng thay đổi. Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, và giờ đây, đội ngũ lãnh đạo mới sẽ mang đến những ý tưởng mới, năng lượng mới và sự nhiệt tình để tiếp tục cuộc hành trình của chúng ta. Hai lãnh đạo kế nhiệm sẽ sớm nhận ra, UPU có những thuận lợi và có cả những khó khăn. UPU có một đội ngũ nhân viên giỏi và chuyên nghiệp, những người sẽ giúp các bạn hoàn thành công việc một cách dễ dàng trong nhiệm kỳ. Các đồng nghiệp tại Văn phòng quốc tế UPU xin hãy ủng hộ hai nhà lãnh đạo mới để họ tiếp tục đưa đến cho các bạn những nhiệm vụ quan trọng trong hành trình sắp tới! Một điều mà hai vị cũng sẽ nhận ra từ vấn đề cốt lõi, đó là thực tế UPU cần phải liên tục đổi mới trong mọi lĩnh vực để bắt kịp sự năng động với xu thế  kinh doanh toàn cầu và điều này mới chính là thách thức đối với tất cả chúng ta”. 

Bày tỏ hy vọng vào lớp lãnh đạo mới, ông Pascal Clivaz, cựu Phó Tổng giám đốc UPU nói “Tôi rất vui tuyên bố đã đến lúc trao quyền cho đội ngũ lãnh đạo mới và tôi tin đội ngũ lãnh đạo mới có thể hiện đại hóa ngành bưu chính thông qua các chính sách đổi mới và những phát kiến trong Liên minh”. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh nhiệm vụ của hai nhà lãnh đạo mới cần cải cách để đưa ra những quyết sách về tài chính của Liên minh nhằm đảo bảo tính cạnh tranh và ổn định của Liên minh.

Nhận chìa khóa từ tay cựu Tổng giám đốc, ông Masahiko Metoki, tân Tổng giám đốc UPU đã tuyên thệ trong suốt nhiệm kỳ sẽ làm mọi việc để củng cố mối quan hệ gắn kết giữa các thành viên trong Liên minh, thực hiện nhiệm vụ với vai trò là một công dân quốc tế trong UPU, đem lại lợi ích chung cho tất cả các thành viên và triển khai thành công chiến lược kinh doanh bưu chính Adjbian giai đoạn 2022-2025. Ông nói “Tôi tự hào nhận được chìa khóa này và trở thành Tổng giám đốc thứ 17 của Liên minh Bưu chính thế giới. Chìa khóa mà tôi đang nắm giữ là biểu tượng cho thấy lịch sử và khả năng tồn tại lâu dài của một tổ chức, gần 150 năm phát triển thịnh vượng và thích ứng với xu thế thế giới…Tôi cam kết trước toàn thể thành viên về nghĩa vụ và trách nhiệm của tôi trong nhiệm kỳ. Tôi xin thề thực hiện với tư cách là một công dân quốc tế của UPU, điều tiết lợi ích trong Liên minh; đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc triển khai thành công chiến lược kinh doanh bưu chính Adjbian giai đoạn 2022-2025”

Kết thúc bài phát biểu, ông Masahiko Metoki, tân Tổng giám đốc UPU  khẳng định quyết tâm giảm khoảng cách phát triển không đồng đều giữa các thành viên trong Liên minh và nhấn mạnh biểu tượng quan trọng của chiếc chìa khóa có ý nghĩa là để mở đường cho thành công chính nhờ sự đoàn kết và hợp tác hiệu quả trong Liên minh.