Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Văn phòng Bưu chính của Liên hợp quốc sẽ phát hành tem về hổ nhân dịp tết Nhâm Dần

Văn phòng Bưu chính của Liên hợp quốc (UNPA) sẽ phát hành chương trình tem năm 2022 đầu tiên với một bìa tem về hổ vào ngày 14/01/2022 nhân dịp tết Âm lịch Nhâm Dần. Năm Nhâm Dần sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 01/02/2022 và kết thúc vào ngày 21/01/2023.


Bìa tem hổ gồm 10 con tem có mệnh giá $ 1,30 tương đương với giá trị một bức thư thường quốc tế của Bưu chính Mỹ (USPS) và được sử dụng tại bưu cục của UNPA ở trụ sở Liên hợp quốc tại New York.

Bộ tem hổ do họa sỹ người Trung Quốc Pan Hu thiết kế trong con tem có hình minh họa một con hổ. Ngoài hình minh họa con hổ, con tem bao gồm mệnh giá và năm phát hành ở trên và bên dưới, dòng chữ "Year of the Tiger" đi kèm với thư pháp Trung Quốc ở các con tem bên trái của bìa tem và các con tem ở bên phải của bìa tem được bố trí đối xứng tương ứng.

Phần ô bên cạnh con tem là biểu tượng logo của Liên hợp quốc trên nền trắng. Phần này có thể được sử dụng làm các con tem cá nhân. Nếu khách hàng có nhu cầu làm tem cá nhân có thể ghé thăm các cửa hàng tem của UNPA tại các trụ sở của Liên hợp Quốc ở New York, Mỹ, ở Vienna, Áo hoặc tải ảnh của họ lên trang web của UNPA. 

Thiết kế phần ngoài bìa tem là một con hổ đang đi qua một thảm thực vật dày đặc được viền bằng vàng trên nền trắng, bố trí cân đối bên phải và bên trái của 10 con tem. Ngoài ra, còn có các thông tin về năm phát hành, bản quyền và thông tin về họa sỹ thiết kế.