Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Công ty Phát hành báo chí Trung ương đạt 1.276 tỷ đồng tổng doanh thu năm 2021

Ngày 8/01/2022, Công ty Phát hành báo chí Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch năm 2022. Hội nghị vinh dự được đồng chí Chu Quang Hào - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tới dự và chỉ đạo. Bên cạnh đó, còn có đại diện Công đoàn Tổng công ty, các Ban chuyên môn Tổng công ty và đại điện lãnh đạo các tòa soạn báo, tạp chí, Công ty, đối tác…


Tổng giám đốc Chu Quang Hào trao Giấy khen của Hội đồng thành viên Tổng công ty cho Công ty Phát hành Báo chí Trung ương

Hội nghị đã thông qua Báo cáo Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Công ty. Với nhiều khó khăn thách thức từ ảnh hưởng của dịch lan rộng tại các tỉnh thành phía Nam kéo theo việc chuyển phát các ấn phẩm báo chí, việc tiêu thụ hàng tiêu dùng tại các Bưu điện tỉnh/thành phố, việc khan hiếm nguồn hàng của các nhà cung cấp nên việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch được giao gặp nhiều khó khăn, bên cạnh đó, trong những giai đoạn nhất định, một số vùng địa lý trên cả nước bị cách ly diện rộng gây khó khăn cho việc vận chuyển hàng hóa làm đứt gãy chuỗi cung ứng sản phẩm tại một số địa bàn trên cả nước gây khó khăn cho việc tiếp thị và phân phối sản phẩm của ngành Bưu điện. Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Công ty Phát hành báo chí Trung ương đã xây dựng các phương án tổ chức sản xuất linh hoạt để đảm bảo không đứt gãy phát hành báo chí, các phương án dự phòng để đảm bảo cung ứng sớm nhất hàng hóa cho các đơn vị cung cấp cho khách hàng. Kết thúc năm 2021, Tổng doanh thu đạt 1.276 tỷ đồng bằng 110% so với cùng kỳ 2020; doanh thu tính lương đạt trên 81 tỷ đồng bằng 95% kế hoạch; Chênh lệch thu chi đạt 120% kế hoạch.


Ông Chu Quang Hào phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chu Quang Hào ghi nhận những nội dung đã làm được của Công ty trong năm 2021, đồng chí nhấn mạnh: “Năm 2022 là năm Muốn thành công buộc phải đối mới toàn diện từ tư duy đến cách làm đối với Ban lãnh đạo Công ty. Giám đốc Công ty phải thể hiện vai trò người đứng đầu, chủ động, quyết đoán, là hạt nhân của các hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị; tập thể lãnh đạo cần quản lý điều hành thống nhất, dân chủ, tập trung và phải quyết nhanh, đoàn kết, thống nhất, chỉa sẻ và trách nhiệm, quyết liệt trong công việc, thực hiện điều hành mạch lạc, rõ ràng theo các mục tiêu, tiến độ công việc, KPI rõ ràng, luôn công tâm, minh bạch, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của người lao động, giải quyết thấu tình đạt lý; Lãnh đạo các phòng ban cần chủ động nghiên cứu, tìm hiểu, tham mưu sâu các giải pháp, cách thức triển khai công việc lĩnh vực được phân công, sự phối hợp của các phòng cần thực hiện theo quy chế, phối hợp cần chặt chẽ, tránh hiện tượng phòng nào làm việc của phòng đó, không liên kết các phòng.

Đối với việc triển khai các dịch vụ được giao là đầu mối chủ dịch vụ, Công ty cần thường xuyên rà soát, tổng hợp tỷ lệ các chi bộ đặt báo Đảng, phối hợp với các cơ quan Tòa soạn báo Đảng phối hợp cùng Ban tuyên giáo các Tỉnh/Thành phố để đảm bảo tỷ lệ đặt báo Đảng tại các chi đảng bộ cơ sở và xây dựng phương án tiếp thị hỗ trợ BĐT/TP nhận đặt, phát báo Đảng góp phần đưa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng tới từng Đảng viên, từng chi bộ cơ sở Đảng.

Tiếp tục tận dụng mối quan hệ với các Tòa soạn báo và lợi thế mạng lưới vận chuyển để thu gom sản lượng phát hành báo tạp chí kết hợp với thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổng công ty giao. Tập trung, phối hợp cùng Trung tâm CNTT của Tổng công ty để bắt nhịp nhanh và triển khai hình thức phát hành báo điện tử có thu phí.

Trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đối với dịch vụ phân phối bán lẻ hàng hóa, Công ty cần xác định tầm nhìn theo định hướng của Tổng công ty để trờ thành Công ty chuyên phân phối, bán lẻ trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai thí điểm kênh phân phối cho các nhà sản xuất lớn trên toàn quốc; triển khai chuỗi bán lẻ chuyên nghiệp mà Công ty có vai trò là nhà cung cấp và các BĐT/TP đóng vai trò vận hành; triển khai cung ứng các mặt hàng thương hiệu Bưu điện.

Tổng công ty kỳ vọng trong năm 2022 với vai trò là đơn vị chủ dịch vụ, tập thể lãnh đạo Công ty cần biết phát huy lợi thế, phối hợp, hỗ trợ các BĐT/TP triển khai kinh doanh các sản phẩm dịch vụ, hàng hóa để đưa các mặt hàng thương hiệu Bưu điện phục vụ người dân tại các địa bàn trên cả nước, góp phần bình ổn giá thành sản phẩm, cung cấp đầy đủ hàng hóa đúng chất lượng, với giá thành hợp lý nhất trên cơ sở tận dụng lợi thế mạng lưới vận chuyển và uy tín, vị thế, vị trí chiến lược của Bưu điện về địa bàn trên cả nước.

Tại Hội nghị, đồng chí Chu Quang Hào – Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc đã trao tặng Giấy khen của Hội đồng thành viên Tổng công ty cho Công ty vì thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021; đồng chí Lê Thị Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trao tặng Giấy khen của Công đoàn Tổng công ty cho Ban chấp hành Công đoàn Công ty vì thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021.

Thay mặt tập thể Ban lãnh đạo Công ty Phát hành báo chí Trung ương, đồng chí Cao Đình Hạnh – Giám đốc Công ty cảm ơn đồng chí Chu Quang Hào cùng các đồng chí trong Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc và Công đoàn Tổng công ty đã quan tâm, ghi nhận, chia sẻ với những khó khăn của đơn vị trong năm vừa qua đồng thời xin hứa với lãnh đạo Tổng công ty trong năm 2022, tập thể Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV-LĐ trong Công ty sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với kỳ vọng của Lãnh đạo Tổng công ty và vị thế chủ dịch vụ phát hành báo chí, phân phối hàng hóa.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: