Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

100 đoàn viên, thanh niên và cán bộ Bưu điện Việt Nam tham gia hiến máu

Ngày 24/01/2022, tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, 100 đoàn viên, thanh niên và cán bộ Bưu điện Việt Nam đã tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Doanh nghiệp Trung ương - Giọt hồng yêu thương” do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức.


Đoàn viên thanh niên Bưu điện Việt Nam nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, trở thành truyền thống của cán bộ công nhân viên, người lao động Bưu điện Việt Nam và được chú trọng triển khai sâu rộng trên toàn mạng lưới, nhiều cán bộ công nhân viên, người lao động Bưu điện Việt Nam xem việc hiến máu cứu người không chỉ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự sẻ chia mà còn là trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng.

Nhằm lan tỏa giá trị tốt đẹp, nhân văn, xây dựng hình ảnh đẹp của Người Bưu điện cả trong lao động sản xuất và trong đời sống xã hội, Bưu điện Việt Nam luôn đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện thông qua chương trình “Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng” thu về hơn 2.000 đơn vị máu hàng năm. Đặc biệt năm 2019, với 3.257 đơn vị máu thu về, Bưu điện Việt Nam đã được Bộ Y tế tặng Bằng khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.


Đồng chí Hoàng Kim Phong - Bí thư Đoàn công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện (thứ 2 từ phải sang)
vinh dự nhận Bằng khen của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương 

Cũng tại chương trình, đồng chí Hoàng Kim Phong - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Tổng công ty, Bí thư Đoàn công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện vinh dự được Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng bằng khen cho cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2020 - 2021.