Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Lai Châu: Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân và Bưu điện huyện Tân Uyên

Chiều ngày 26/4, Hội Nông dân và Bưu điện huyện Tân Uyên ký kết thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2022 – 2025.

Theo đó, Bưu điện huyện sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho Hội Nông dân huyện và các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) thành viên, hội viên với chính sách ưu đãi.

Hai bên hợp tác tập trung phối hợp tuyên truyền, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm như: Rà soát thông tin và đưa các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của các hội viên nông dân, THT, HTX lên sàn thương mại điện tử Agripostmart.vn; phối hợp xây dựng và phát triển sàn Agripostmart.vn trở thành sàn giao dịch quy mô quốc gia đối với các sản phẩm nông sản an toàn, hàng hóa của người dân tại khu vực nông thôn.

Cập nhật thông tin sản phẩm nông nghiệp an toàn, hàng hóa của các hộ nông dân, HTX, THT .... lên bản đồ số V-MAP (vmap.vn) phục vụ công tác quản lý, quy hoạch và tra cứu thông tin. Phối hợp xây dựng cơ sở dữ liệu về các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng cao của các hội viên nông dân, THT, HTX, phục vụ công tác quản lý, quản trị và quy hoạch, kế hoạch phát triển sản xuất, kinh doanh.


Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị ký kết hợp tác các nội dung đã thỏa thuận.

Hai bên cũng sẽ phối hợp triển khai chuỗi cung ứng hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của các hội viên nông dân, THT, HTX. Cụ thể là phối hợp xây dựng Bưu điện văn hoá xã theo mô hình Cửa hàng một điểm đến (One-Stop-Shop) phục vụ người tiêu dùng và là nơi cung cấp thông tin về các sản phẩm vật tư nông nghiệp, tìm hiểu, mua sắm các hàng hoá, nông sản an toàn chất lượng cao, kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản và cung cấp hàng chất lượng cao với chính sách ưu đãi, cạnh tranh.

Phối hợp thiết kế, cung cấp các giải pháp Logistics trong cung ứng nguyên vật liệu đầu vào, hệ thống phân phối sản phẩm (vận chuyển, kho bãi, quản trị kho hàng... trên cơ sở ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại) cho hội viên và các HTX, THT với chính sách ưu đãi. Trưng bày giới thiệu và bán các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của các hội viên nông dân, THT, HTX trên chuỗi cửa hàng Agripostmart và hệ thống các điểm bán hàng (các điểm bưu cục, Bưu điện văn hóa xã trên phạm vi toàn huyện và tại các điểm giao dịch, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn của các cấp Hội Nông dân huyện).

Xây dựng và triển khai phương án kết nối tiêu thụ, vận chuyển các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của các hội viên nông dân, THT, HTX với hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm (chuỗi cửa hàng tiện lợi, hệ thống siêu thị) trên thị trường Việt Nam. Hỗ trợ kết nối cung cầu thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại như phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, hội chợ, phiên chợ… giới thiệu và bán hàng nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của các hội viên nông dân, THT, HTX. Hợp tác xây dựng cộng đồng tiêu thụ các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng của các hội viên nông dân, THT, HTX tại Việt Nam.

Việc hợp tác dựa trên nguyên tắc 2 bên cùng có trách nhiệm hỗ trợ, ưu tiên về mọi mặt nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc hợp tác, hướng tới mục tiêu lợi ích lâu dài của mỗi bên. Thỏa thuận trên có giá trị trong 5 năm kể từ ngày ký kết.

Sau khi tham gia ý kiến vào các nội dung, 2 đơn vị đã ký kết và triển khai thực hiện ngay khi bản ký kết thỏa thuận hợp tác có hiệu lực.