Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Trung tâm KTVC Thái Nguyên: Để mỗi bưu gửi là trọn vẹn niềm tin

Về Trung tâm khai thác vận chuyển - Bưu điện tỉnh Thái Nguyên vào một ngày cuối tháng 4, trong cái nắng đầu hè có phần chói chang và oi ả, những đôi tay thoăn thoát phân hướng bưu gửi, quét mã vạch hàng hóa, đóng túi hàng chuyển lên xe thư. Tiếng băng chuyền, máy móc xen lẫn tiếng nói cười rộn ràng nhịp khai thác.

Nhịp khai thác tại Trung tâm không lúc nào ngơi nghỉ, càng chiều tối về đêm càng bận rộn 

Có mặt từ 6 giờ sáng để chuẩn bị cho ca làm việc đầu ngày, chị Hồ Thị Thuận - khai thác viên tại Trung tâm nhanh chóng sắp xếp lại khu vực làm việc, kiểm tra các công cụ, dụng cụ, sẵn sàng đón chuyến thư đến.

Mỗi ngày, đơn vị tiếp nhận, khai thác và đóng chuyển 30 chuyến thư đi và đến. Lao động được bố trí chia làm 03 ca: sáng, chiều, đêm và thêm 01 kíp trưa với số lượng phù hợp, đảm bảo tốc độ, hiệu quả khai thác.

Tâm niệm mỗi bưu gửi không chỉ là vật phẩm, hàng hóa cần được chuyển đến người nhận, mà còn là niềm tin của khách hàng với Bưu điện, dù có lúc vội vã, gấp gáp khi xe thư về muộn hay sản lượng bưu gửi tăng cao nhưng những khai thác viên như chị Thuận, anh Huy luôn luôn tuân thủ nguyên tắc chia chọn chính xác, bảo quản cẩn thận, tuyệt đối không quăng, ném bưu gửi, đảm bảo nguyên vẹn tình trạng hàng hóa đi qua khâu khai thác.

Dù trong hoàn cảnh nào, mỗi bưu gửi đều được khai thác chính xác, đảm bảo an toàn nguyên vẹn

Chị Thuận chia sẻ: “Những năm gần đây sản lương bưu gửi tăng nhiều, nhất là trong đợt dịch vừa rồi, có những hôm anh chị em chúng tôi làm không biết ca kíp, giờ giấc, nghỉ ngơi, cứ xe thư về là khai thác. Cố gắng làm sao hết ca, hết ngày là khai thác hết bưu gửi, khai thác kịp chuyến thư, khó đến mấy cũng quyết tâm không để tồn, vì mỗi bưu gửi là một niềm mong đợi của khách hàng”.

Bà Dương Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm Khai thác vận chuyển - Bưu điện tỉnh Thái Nguyên cho biết: Trung bình mỗi ngày, đơn vị khai thác khoảng 50 tấn bưu gửi, hàng hóa. Để kịp thời ứng phó với những thời điểm sản lượng bưu gửi tăng cao, đơn vị đã xây dựng lực lượng lao động dự phòng khoảng 80 người, thuê khoán theo giờ, thực hiện hỗ trợ chia chọn hàng hóa, bưu gửi, đáp ứng tốc độ khai thác tối đa.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin và các công cụ dụng cụ vào khai thác giúp tăng năng suất, hiệu quả

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng chú trọng cải tiến, hợp lý hóa hành trình khai thác vận chuyển, kết hợp nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng công cụ, dụng cụ giúp tối ưu hóa chỉ tiêu toàn trình, rút ngắn thời gian xử lý bưu gửi cũng như giảm sức lao động của khai thác viên.