Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Cấp đổi hộ chiếu


none

Cấp đổi hộ chiếu: Vietnam Post nhận chuyển phát bộ hồ sơ đề nghị cấp đổi hộ chiếu kèm theo lệ phí cấp đổi từ khách hàng để chuyển đến trụ sở của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC), đồng thời nhận các kết quả (hộ chiếu mới hoặc các thông báo lý do chưa cấp đổi) từ Cục QLXNC để chuyển trả cho khách hàng

Đặc điểm dịch vụ

1. Điều kiện cấp đổi hộ chiếu: Hộ chiếu của công dân Việt Nam ở trong nước còn giá trị ít nhất là 30 ngày.
2. Các trường hợp không chấp nhận yêu cầu cấp đổi hộ chiếu:
-   Hộ chiếu của công dân quốc tịch nước ngoài,
-   Hộ chiếu còn hạn dưới 30 ngày,
-   Hộ chiếu phổ thông có trẻ em đi cùng trong hộ chiếu (CĐHC qua đường bưu điện chỉ áp dụng đối với hộ chiếu đi một mình),
-   Đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu (cấp mới),
-   Đề nghị cấp lại do hộ chiếu phổ thông cũ bị mất, ướt, bẩn, rách nát, hư hỏng, cắt góc…,
-   Đề nghị sửa đổi, bổ sung nội dung trong hộ chiếu phổ thông (ví dụ: tách hộ chiếu mới cho trẻ em, đăng ký thêm trẻ em đi cùng trong hộ chiếu…).
-   Đề nghị gia hạn hộ chiếu (CĐHC qua đường bưu điện chỉ áp dụng đối với đề nghị đổi hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới)
Những trường hợp này, các đơn vị đề nghị khách hàng liên hệ trực tiếp với các cơ quan của Cục QLXNC. Số điện thoại liên hệ: 04. 8260922 (Hà Nội) hoặc 08. 9201701 (TP. Hồ Chí Minh). 
* Các trường hợp sau không thuộc phạm vi của dịch vụ:
-   Đề nghị cấp đổi hộ chiếu công vụ, xin cấp thị thực nhập cảnh nước ngoài (visa), vì các lĩnh vực này không thuộc chức năng của Cục QLXNC.
-   Đề nghị gửi hồ sơ đề nghị CĐHC qua bưu điện nhưng yêu cầu được nhận kết quả CĐHC tại Cục QLXNC.
3.Các loại dịch vụ sử dụng:
Dịch vụ chuyển phát hồ sơ CĐHC là dịch vụ trọn gói, được cung cấp trên cơ sở 2 dịch vụ bưu chính là dịch vụ bưu phẩm ghi số 2 chiều và dịch vụ thư chuyển tiền, có sử dụng các dịch vụ cộng thêm: phát nhanh tại địa chỉ, báo phát ghi số, được bảo đảm đặc biệt và được ưu tiên khai thác, vận chuyển.

Phạm vi cung cấp dịch vụ

-   Đối với các tỉnh phía Bắc từ Quảng Bình trở ra, hồ sơ được gửi về địa chỉ:
CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH: 40A Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
-   Đối với 7 tỉnh miền Trung từ Quảng Trị đến Phú Yên và các tỉnh miền Trung: Gia Lai, Kon Tum, hồ sơ được gửi về địa chỉ:
ĐẠI DIỆN CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH: Số 7 Trần Quý Cáp, TP. Đà Nẵng
-   Đối với các tỉnh phía Nam từ Khánh Hoà trở vào và các tỉnh miền Trung: Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, hồ sơ gửi về:
ĐẠI DIỆN CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH: 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Quy định về khối lượng / kích thước

- Bưu điện chịu trách nhiệm bồi hoàn cước phí dịch vụ nếu việc chuyển phát chậm trễ do lỗi của bưu điện, không bồi thường các thiệt hại gián tiếp do việc chậm trễ gây ra.
- Nếu việc chậm trễ là do lỗi của Cục QLXNC (giải quyết cấp đổi quá 5 ngày), Bưu điện sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường. 
- Khách hàng chịu mọi trách nhiệm khi hồ sơ đề nghị CĐHC bị trả lại do không tuân thủ đầy đủ các quy định của Cục QLXNC và của Bưu điện.  
- Đối với  trường hợp mất, thất lạc, rách, hỏng…hồ sơ, hộ chiếu do lỗi của BĐ: BĐ sẽ đứng ra đề nghị Cục QLXNC xem xét cấp hộ chiếu mới trên cơ sở bộ hồ sơ đề nghị mới do khách hàng khai lại. Khách hàng không trả thêm cước dịch vụ, không nộp thêm lệ phí cấp đổi hộ chiếu.

Khiếu nại, bồi thường

Thông tin chi tiết khiếu nại, bồi thường xem tại đây

Bảng cước dịch vụ

Giá cước dịch vụ là 80.000 đồng/01 bộ hồ sơ Cấp đổi hộ chiếu (chưa có VAT) và lệ phí Cấp đổi hộ chiếu là 200.000 đồng/01 bộ hồ sơ.