Hot line   1900 54 54 81

Nỗ lực bảo vệ môi trường của UPS đạt hiệu quả

UPS được CDP (trước đây được biết đến là Dự án Công khai hóa Khí thải carbon) đánh giá là tổ chức hàng đầu trong việc nỗ lực hợp tác bảo vệ khí hậu trên toàn thế giới.


“Thật tuyệt với khi chứng kiến những nỗ lực của UPS trong việc cắt giảm lượng khí thải, giảm thiểu những rủi ro về khí hậu và phát triển nền kinh tế Carbon thấp được công nhận.” - Bà Tamara Barker, Giám đốc Bền vững Bưu chính Mỹ - UPS kiêm Phó Chủ tịch cá Vấn đề về Môi trường cho biết. “UPS sẽ tiếp tục tìm cách để giảm bớt những tác động có hại đến môi trường vì điều quan trọng là các Công ty phải đứng ra thực hiện vai trò của mình”.

Mỗi năm có hàng ngàn công ty đã công khai hóa dữ liệu tác động môi trường, rủi ro và cơ hội cho CDP. Trong năm 2018, các công ty đã được yêu cầu thực hiện công khai hóa dữ liệu nêu trên với hơn 650 nhà đầu tư có số tài sản lên tới 87 nghìn tỉ Đô-la, và/hoặc 115 tổ chức thu mua lớn với số tiền thu mua năng lượng lên tới 3,3 nghìn tỉ Đô-la. Nhiều công ty đã được chấm điểm và xếp hạng cho cách giải quyết hiệu quả vấn đề biến đổi khí hậu.

“Khi mức độ nghiêm trọng của những rủi ro môi trường đối với kinh doanh trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, đây là những công ty đang  đặt mình vào vị trí đưa ra những giải pháp, nắm bắt cơ hội và phát triển mạnh trong quá trình chuyển đổi hướng đến một nền kinh tế bền vững.” Ông Paul Simpson – Giám đốc Điều hành CDP cho biết.

CDP đánh giá các công ty dựa trên tính toàn toàn diện của việc công khai hóa, mức độ nhận thức và quản lý rủi ro môi trường cũng như dẫn chứng về các ví dụ thực tiễn tốt nhất được liên kết với định hướng môi trường, ví dụ như việc đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng và ý nghĩa. Trong năm 2017, UPS đặt mục tiêu giảm tuyệt đối 12% khí thải hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu trước năm 2025.

UPS đã công khai hóa dữ liệu cho CDP trong 16 năm qua và đã từ lâu tìm kiếm nhiều cách nhằm giảm thiểu những tác động tới môi trường và hoạt động hiệu quả hơn. Năm 2003, UPS đã trở thành đối tác vận chuyển của Chương trình SmartWay thuộc Cục Bảo Vệ Môi trường Hoa Kỳ; năm 2009, UPS đã trở thành đơn vị vận chuyển gói nhỏ đầu tiên tại Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ in offset carbon  cho khách  hàng; năm 2011, UPS đã trở thành đối tác “Đội xe Xanh” của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ. Ngoài ra, UPS đã thành lập một đội xe Thí nghiệm Di động – Rolling Lab gồm nhiều chủng loại xe để thử nghiệm các nhiên liệu thay thế và các công  nghệ tiên tiến cho các đội xe trong nhiều thập kỉ qua. Các đội xe chuyên dụng này đến nay đã được triển khai di chuyển hàng triệu dặm mỗi ngày làm việc.

Các tin khác