Hot line   1900 54 54 81

Lễ Phát hành đặc biệt bộ Tem chào mừng hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 27-28/02/2019. Với những đóng góp tích cực, nhất là nỗ lực kiến tạo, thúc đẩy hòa bình ở khu vực và trên thế giới, Việt Nam vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức sự kiện quốc tế hàng đầu được dư luận quan tâm.

Chào mừng sự kiện này, ngày 26/2/2019 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”. 


Nghi thức phát hành đặc biệt bộ tem "Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội"

Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam. Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ “partnership for sustainable peace”nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới. Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội – nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai.

Với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ này sẽ góp phần truyển tải mạnh mẽ thông điệp "Việt Nam - điểm đến an toàn thân thiện"; "Hà Nội - thành phố vì hòa bình" tới bạn bè, cộng đồng quốc tế. Đồng thời khẳng định vai trò của một quốc gia thành viên Liên hợp quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế trong việc góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển.

Hình ảnh mẫu tem Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội

 

 

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem thu hút đông đảo sự quan tâm của các phóng viên trong nước và quốc tế

Phát biểu tại buổi lễ, thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải nhấn mạnh: “Tôi hy vọng rằng, việc phát hành đặc biệt bộ tem Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội sẽ là một thông điệp góp phần vào tiến trình hòa bình chung của thế giới và qua đó, không chỉ bạn bè quốc tế cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của đất nước, con người Việt Nam mà cả người dân Việt Nam cũng hiểu hơn về ý nghĩa của Hội nghị lần này, về vai trò, trách nhiệm, uy tín của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế.”

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ


Gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của Bưu điện Việt Nam thu hút đông đảo phóng viên tới tham quan

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” do họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

Bộ tem gồm 01 mẫu có giá mặt 4.000đ với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 blốc tem với khuôn khổ 222mm x 114mm. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26/02/2019 đến ngày 31/12/2020.

Các tin khác