Hot line   1900 54 54 81

Ý nghĩa thiết thực từ ngày hội bán hàng của Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh Cao Bằng

Mang những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng với giá thành hợp lý đến tận tay công nhân, người lao động… Đó là ý nghĩa lớn nhất mà các ngày hội bán hàng do Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh Cao Bằng tổ chức từ giữa năm 2018 đến nay.


Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh Cao Bằng tổ chức ngày hội bán hàng ở Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng
với những ưu đãi thiết thực cho cán bộ công nhân viên, người lao động

Chọn mua sản phẩm nước rửa bát tại ngày hội bán hàng do Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh tổ chức ở Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng, chị Hoàng Thị Dung, công nhân phân xưởng Thiêu kết bày tỏ: “Tôi một mình nuôi hai đứa con, cuộc sống công nhân vất vả, khó khăn nên tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. Tại ngày hội bán hàng lần trước, tôi đã mua chai nước rửa bát nhỏ về dùng thấy rất ưng ý nên hôm nay mua hẳn can lớn 3,6 kg, được giảm từ 126 ngàn còn 113 ngàn đồng”.

Còn anh Bế Ngọc Sơn, nhân viên lái xe tại Công ty tay xách can nước giặt 3,6 kg hồ hởi cho biết: “Gia đình đã dùng loại nước giặt này thấy rất thích, hôm nay biết các bạn Đoàn Thanh  niên Bưu điện tỉnh tổ chức tiếp ngày hội bán hàng, tôi mua hẳn can lớn để con đang học ở Hà Nội mang đi dùng, 158 ngàn được giảm còn 142 ngàn đồng”.

Khác với chị Dung, chị Nguyễn Thị Hà đang ở chăm em gái điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh chọn mua khăn mặt, xà phòng và giấy ăn tại ngày hội bán hàng tổ chức ở đây. “Tôi ở nông thôn, miền núi lần đầu lên thành phố chăm em, mọi thứ đều lạ lẫm. Thấy có gian hàng của Bưu điện bày ngay tại sân rất gần và tiện, lại toàn hàng Việt Nam có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng, tin cậy nên ghé vào mua luôn.”, chị Hà chia sẻ.

Ngày hội bán hàng do Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh tổ chức lần đầu tại Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng vào tháng 5/2018 đã ưu đãi cho cán bộ công nhân viên, người lao động số tiền hơn 2,3 triệu đồng và góp phần gây quỹ cho Đoàn Thanh niên Công ty gang thép số tiền 900 ngàn đồng. Hiệu quả từ lần tổ chức đầu tiên, Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh đã tổ chức ngày hội bán hàng tiếp theo tại Công ty cổ phần Gang thép vào tháng 10/2018.

Sau khi tổng kết đánh giá, với ý nghĩa thiết thực mà chương trình mang lại, tháng 11/2018, Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức ngày hội bán hàng định kỳ tại Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng. Chương trình với cơ chế ưu đãi chi tiết cho cán bộ công nhân viên, người lao động...  Cụ thể, các mặt hàng tiêu dùng như nước rửa bát, bột giặt, nước tẩy bồn cầu, xả vải…, cán bộ công nhân viên, người lao động của Công ty cổ phần Gang thép sẽ được chiết khấu 10% so với giá niêm yết; chiết khấu 5% đối với các sản phẩm dầu ăn, giấy, khăn mặt.... Các sản phẩm khác như bảo hiểm ô tô, xe máy, tiết kiệm bưu điện, tín dụng bưu điện… cũng có mức ưu đãi hấp dẫn. Phần hoa hồng còn lại dùng để gây quỹ hoạt động cho Đoàn Thanh niên hai bên.


Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh chọn mua sản phẩm tại ngày hội bán hàng tổ chức tại đây

Bên cạnh việc tổ chức ngày hội bán hàng tại Công ty cổ phần Gang thép, trong năm 2018, Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh đã triển khai mô hình này tại Bệnh viện đa khoa Cao Bằng với 3 ngày hội bán hàng cũng theo cách thức như trên. Tổng cộng, trong năm 2018, qua việc tổ chức các ngày hội bán hàng của Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh, đã ưu đãi cho cán bộ công nhân viên, lao động, bác sĩ, bệnh nhân, người nhà… ở Công ty cổ phần Gang thép và Bệnh viện đa khoa Cao Bằng số tiền gần 8 triệu đồng, gây quỹ cho Đoàn Thanh niên bệnh viện số tiền gần 3 triệu đồng, đồng thời gây quỹ cho Đoàn Thanh niên Công ty Gang thép số tiền gần 2 triệu đồng.

Bí thư Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh Cao Bằng, Lưu Thị Thanh Hoài cho biết: Mong muốn của chúng tôi khi tổ chức ngày hội bán hàng định kỳ là nhằm chung tay góp phần tạo thói quen tiêu dùng hàng Việt Nam trong người dân. Do đó, các sản phẩm đều được chúng tôi ưu đãi, giảm giá để những đối tượng như công nhân, người lao động có thu nhập còn hạn chế đều có thể tiếp cận hàng Việt Nam rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, còn giúp tạo mối quan hệ khăng khít giữa các tổ chức Đoàn và các đoàn viên, khơi dậy tinh thần hăng hái, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đến nay, qua những lần tổ chức đã cho thấy hiệu quả thiết thực mà chương trình này này mang lại.

Các tin khác