Hot line   1900 54 54 81

Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức hội nghị BCH lần thứ X và học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng 19/10/2019, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2022 nhằm sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm 2019; tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. Bên cạnh đó, tổ chức học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Tổng công ty.

Quang cảnh hội nghị

Một số hoạt động nổi bật trong 9 tháng đầu năm 2019, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã thực hiện 04 công trình thanh niên cấp Khối hiện đang được xét duyệt hồ sơ đó là: Công trình Phần mềm cuộc thi “Thanh niên với Đảng”, Công trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tích cực tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện vì An sinh xã hội, vì lợi ích của người dân, vì lợi ích của người dân”, Công trình “Bưu điện Việt Nam - Nói không với rác thải nhựa” và Công trình “Tuổi trẻ Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện sáng tạo, đổi mới hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam đổi mới sáng tạo - đột phát thành công”, Đoàn Tổng công ty đã phối hợp chỉ đạo các Bưu điện tỉnh, thành phố tổ chức Lễ ra quân “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tích cực tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện vì an sinh xã hội, vì lợi ích của người dân” nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để được đảm bảo quyền an sinh khi về già.

Tích cực trong phong trào “Bưu điện Việt Nam - Nói không với rác thải nhựa, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới cùng chung tay loại bỏ rác thải nhựa, đồ dùng một lần, thay thế bằng các vật dụng thân thiện với môi trường như cốc thủy tinh, các đồ dùng vật dụng bằng giấy... Nằm trong các hoạt động chung tay loại bỏ rác thải nhựa, đồ dùng một lần, Đoàn Tổng công ty đã ra quân tổ chức làm sạch môi trường biển và thu gom rác thải nhựa tại biển Diễn Châu, tỉnh nghệ An, thu về hơn 1 tấn rác thải nhựa.


Đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp trung ương trình bày nội dung chuyên đề
về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong phong trào hiến máu tình nguyện, bên cạnh việc tổ chức chương trình “Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng” tại Tổng công ty cho các đơn vị trên địa bàn Hà Nội thu về 323 đơn vị máu, Đoàn Thanh niên đã tham mưu tổ chức chương trình này trên toàn hệ thống. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 34/63 đơn vị đã tổ chức hiến máu và thu về 2303 đơn vị máu.

Có thể nói trong 9 tháng đầu năm 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Tổng công ty đã có những chuyển biến tích cực với các hoạt động đi vào chiều sâu lẫn chiều rộng, đạt nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty.

Trong nội dung học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên của Tổng công ty đã được nghe đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp trung ương trình bày chuyên đề: Những việc cần làm của cán bộ Đoàn Khối Doanh nghiệp trung ương hiện nay.

Các tin khác