Hot line   1900 54 54 81

Ra mắt Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Bưu điện Việt Nam

Sáng 2/12/2019, tại Lễ phát động cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” 2019 nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người tình nguyện (5/12) do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ của Bưu điện Việt Nam đã ra mắt và nhận quyết định công nhận do Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ trao.


Ra mắt Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Bưu điện Việt Nam trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ của Bưu điện Việt Nam được thành lập gồm hơn 700 cán bộ, công nhân viên, người lao động đang công tác tại các bưu cục nơi có đặt thùng quyên góp nhân đạo.

Các tình nguyện viên của Bưu điện không chỉ tham gia giám sát, đảm bảo sự an toàn cho các thùng quyên góp nhân đạo mà còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương trong việc quản lý và xây dựng kế hoạch sử dụng nguồn quỹ sau mỗi lần mở thùng. Đồng thời, tham gia khảo sát, lập hồ sơ địa chỉ nhân đạo trong hoạt động lựa chọn trợ giúp các địa chỉ nhân đạo; cùng Hội Chữ thập đỏ tổ chức hoạt động giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn phù hợp với điều kiện từng địa phương; phối hợp trong triển khai hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện khác ở cộng đồng…

Với sự ra đời của Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Bưu điện Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Bưu điện và Hội Chữ thập đỏ địa phương phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Từ đó, góp phần lôi cuốn ngày càng nhiều cá nhân cùng tham gia vào các hoạt động nhân ái, vì cộng đồng và lan tỏa các giá trị nhân văn, truyền thống “nghĩa tình” của Người Bưu điện.

Tại buổi lễ, ông Nghiêm Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: Trong thời gian qua, Bưu điện Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa như xây dựng và ra mắt sơ sở dữ liệu hệ thống thông tin nhân đạo (inhandao); tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện; thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam đặc biệt khó khănViệc xây dựng đội ngũ tình nguyện viên Chữ thập đỏ gồm cán bộ, công nhân viên người Bưu điện công tác tại các bưu cục có đặt thùng quyên góp nhân đạo, là cơ sở để phối hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương trong triển khai các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, cứu trợ thiên tai… hướng đến các đối tượng dễ bị tổn thương trên toàn quốc. Đây là hoạt động thiết thực tiếp theo nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bưu điện Việt Nam.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định, sự ra mắt của Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Bưu điện Việt Nam sẽ góp phần trong việc xây dựng và từng bước nhân rộng các mô hình tình nguyện viên Chữ thập đỏ trực thuộc Trung ương Hội, nhằm đa dạng hóa các hoạt động của Hội. Sự hiện diện của Đội tình nguyện viên trực thuộc Trung ương Hội sẽ là mô hình kiểu mẫu trong phong trào tình nguyện không chỉ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mà còn là tấm gương cho các đội, nhóm tình nguyện trên cả nước. Mong rằng, Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Bưu điện Việt Nam ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo trong hành trình thiện nguyện của mình để góp phần lan tỏa những hành động đẹp, những giá trị nhân văn đến cộng đồng; đồng thời gắn kết, thúc đẩy phong trào tình nguyện và các hoạt động nhân đạo trên toàn quốc.

Các tin khác