Hot line   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Bình Dương sẵn sàng khi trở về trạng thái “bình thường mới”

Niềm vui đang đến với người dân tại tỉnh Bình Dương trong những ngày gần đây khi có nhiều thành phố, quận huyện của tỉnh đang dần trở về trạng thái bình thường mới.

Sáng 13/9, người dân và xe cộ đã lưu thông nhiều hơn trên các tuyến đường tại Thành phố Thủ Dầu Một khi 11 phường trên địa bàn đã được công nhận là “vùng xanh”. Lượng người có mặt ở điểm bán hàng thiết yếu tại bưu cục Phường Phú Hòa cũng tăng lên so với những ngày trước đây khi người dân đã được ra đường đi chợ sau khi tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định mới.

Chị Nguyễn Quý Anh, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một cho biết: “Tôi rất vui vì cuộc sống đang dần trở lại bình thường, giờ đây bản thân có thể chủ động ra các điểm bán hàng thiết yếu để mua hàng. Trong thời gian giãn cách, các điểm bán hàng của Bưu điện thực sự giúp ích cho tôi rất nhiều, hàng hóa đảm bảo, giá cả bình ổn.”

Bưu điện tỉnh Bình Dương chuẩn bị nguồn lương thực, thực phẩm dồi dào tại các điểm bán hàng thiết yếu phục vụ người dân 

Không chỉ trong thời gian giãn cách, mà khi cuộc sống nơi đây đang dần trở lại trạng thái “bình thường mới” Bưu điện tỉnh Bình Dương vẫn tiếp tục triển khai 143 điểm bán hàng thiết yếu và bình ổn giá trên khắp các bưu cục, Bưu điện văn hóa xã trên toàn địa bàn tỉnh. Kể từ ngày 10/9 là thời điểm Thành phố Thủ Dầu Một công bố là vùng xanh, lượng người đến mua hàng tại các điểm bán của Bưu điện tỉnh đã tăng lên rõ rệt, lượng hàng hóa bán ra tăng hơn 40% so với những ngày trước. Điều này cho thấy, các điểm bán hàng của Bưu điện đang ngày càng được người dân tin tưởng.

Bên cạnh những điểm bán hàng thiết yếu, Bưu điện tỉnh Bình Dương cũng triển khai thêm nhiều hoạt động khác để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân. Đến thời điểm này, Bưu điện tỉnh Bình Dương đã mở lại dịch vụ đường bộ, chuyển phát nhanh EMS với khối lượng 10kg, mở rộng phạm vi nhận hàng lên toàn địa bàn tỉnh, chỉ trừ 4 phường của TP Thuận An, Thị xã Tân Uyên nhằm hỗ trợ công tác bán hàng của Bưu điện tỉnh bạn. Ngoài ra, còn khởi động lại dịch vụ Căn cước công dân đã bị gián đoạn trong dịch cũng như phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh để bố trí nhân viên tham gia tư vấn dịch vụ và chuyển phát căn cước công nhân đến tận tay người dân…

Đặc biệt trong giai đoạn cuối tháng 8, đầu tháng 9, Bưu điện tỉnh còn đẩy mạnh việc phát sách giáo khoa cho học sinh. Đến nay, Bưu điện đã tiếp cận và phát thành công cho 50% số trường học trên địa bàn tỉnh, góp phần giảm nỗi lo lắng của phụ huynh về việc con em mình chưa nhận được sách giáo khoa khi năm học mới bắt đầu.

Chia sẻ về những hoạt động của Bưu điện tỉnh đã và đang triển khai trong thời gian qua, Giám đốc Bưu điện tỉnh Bình Dương Võ Văn Tín cho rằng dịch bệnh khiến cho người dân toàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn tuy nhiên với sứ mệnh phục vụ công đồng của Bưu điện Việt Nam, chúng tôi luôn và sẽ nỗ lực hết mình để cung cấp cho người dân, khách hàng những dịch vụ tốt nhất đặc biệt là khi tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ phục vụ người dân, dự kiến ngày 14/9, Bưu điện tỉnh Bình Dương sẽ trực tiếp đi trao 4.000 túi quà an sinh xã hội do Bộ Tài chính gửi tặng, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với nhân dân trong tỉnh đang gặp phải do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mỗi túi quà bao gồm các hàng hóa thiết yếu trị giá 300.000 đồng.

Các tin khác