Hot line   1900 54 54 81

Postmart.vn – Điểm tựa để đặc sản bưởi Đoan Hùng vươn xa

Bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ) lâu nay vẫn được biết đến là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tổ. Với sản lượng thu hoạch ước tính khoảng gần 20.000 tấn mang đến giá trị sản phẩm đạt khoảng trên 300 tỉ đồng, giống bưởi quý cùng tên với mảnh đất Đoan Hùng đang được sàn TMĐT Postmart.vn giới thiệu đến người tiêu dùng trên khắp cả nước và xa hơn là mục tiêu hướng đến thị trường quốc tế.


 Bưởi Đoàn Hùng đang vào kỳ thu hoạch với sản lượng dự kiến khoảng 20.000 tấn

Bưởi Đoan Hùng có 2 giống bưởi ngon là bưởi Sửu Chí Đám và Bưởi Bằng Luân. Bưởi Sửu Chi Đám với niên đại hơn 200 năm, nhờ thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp ở dải đất vùng ven sông Lô, sông Chảy luôn cho sai trĩu quả mỗi mùa thu hoạch. Hiện mỗi cây bưởi Sửu Chi Đám trưởng thành sẽ cho năng suất từ 120 - 150 quả.

Còn giống bưởi Bằng Luân có cách đây khoảng 250 đến 300 năm, là giống có nhiều nhất ở Đoan Hùng và được trồng nhiều nhất là ở xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng. Bưởi Bằng Luân có dạng lá nhỏ, quả nhỏ có cầu dẹt hoặc hình lá  to, quả to và tròn đều. Điều đặc biệt là bưởi Sửu Chí Đám và Bằng Luân có thể bảo quản 5 - 6 tháng mà quả vẫn đảm bảo chất lượng.

Từ thực tế thu hoạch và hoàn cảnh tiêu thụ nông sản đang gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua do những ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bưu điện tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ tiêu thụ đặc sản bưởi Đoan Hùng, đưa trái bưởi của vùng đất Tổ đến với người tiêu dùng trên khắp cả nước thông qua trang TMĐT Postmart.vn – nền tảng thương mại điện tử nông sản Việt. Sàn TMĐT cũng đảm bảo quả bưởi Đoan Hùng khi đặt hàng qua sàn sẽ đến tay khách hàng trong thời gian nhanh nhất qua đó giữ nguyên được độ tươi ngon và hương vị đặc trưng của loại đặc sản quý này.


Sản phẩm Bưởi Đoan Hùng được giới thiệu trên sàn Postmart.vn

Với nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ chi phí vận chuyển, giờ đây người dân tại 63 tỉnh thành phố chỉ cần vài thao tác đơn giản trên sàn TMĐT Postmart.vn là có thể thưởng thức được đặc sản của đất Tổ. Hiện bưởi Đoan Hùng đang được bán với giá khoảng 30.000đ đến 50.000đ/quả tùy giống bưởi trên sàn TMĐT Postmart.vn và tại những điểm bán tại bưu cục và Bưu điện VHX trên địa bàn tỉnh và được cam kết bởi những nhà cung cấp, hợp tác xã uy tín, đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Không chỉ có riêng bưởi, người tiêu dùng có thể chọn mua nhiều đặc sản khác của tỉnh Phú Thọ trên trang TMĐT Postmart.vn như thịt chua, trà sen, chè xanh...với nhiều nhà cung cấp uy tín và đảm bảo chất lượng.

Các tin khác