Hot line   1900 54 54 81

Ra mắt cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử

Chiều 1/12 Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức ra mắt Cổng thông tin điện tử Hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ https://tmdt.mic.gov.vn (Cổng 1034). Sàn TMĐT Postmart.vn của Bưu điện Việt Nam là đơn vị chủ lực tham gia chương trình hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp đưa nông sản lên sàn.


Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cùng đại diện các đơn vị bấm nút ra mắt "Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp"

Đồng hành cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, ngày 21/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định 1034 phê duyệt “Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.  Kế hoạch 1034 huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương, Bộ, ngành liên quan nhằm hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp tiêu thụ nông sản với hiệu quả cao, nâng tầm giá trị. Đặc biệt là sự vào cuộc của sàn Postmart.vn và Vỏ Sò.

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp https://tmdt.mic.gov.vn sẽ trở thành cầu nối để chia sẻ và cập nhập các thông tin về kiến thức nuôi trồng, sản xuất cũng như những kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.


Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp sẽ trở thành "cuốn cẩm nang điện tử" giúp người nông dân tự tin kinh doanh trên sàn TMĐT

Ngoài ra, cổng 1034 cũng cung cấp những thông tin kịp thời nhằm hỗ trợ giải đáp những vướng mắc của các hộ sản xuất nông nghiệp trong quá trình kinh doanh cũng như cập nhật các số liệu mới nhất và tình hình triển khai kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp tham gia hoạt động trên 2 sàn thương mại điện tử.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn đánh giá cao nỗ lực chung của các đơn vị, trong đó có Tổng công ty Bưu điện Việt Nam với sàn thương mại điện tử Postmart.vn đã tích cực đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho người nông dân cũng như đưa các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn.

“Hiện nay lĩnh vực thương mại điện tử mà bưu chính là nòng cốt đang tạo sức nóng và thu hút sự quan tâm của nhiều người, mở ra thị trường bưu chính chuyển phát mới, hướng tới bà con nông dân. Các Sở Thông tin và Truyền thông tại địa phương cần phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp bưu chính chủ lực của Nhà nước, bám sát kế hoạch 1034 để tập trung đưa người nông dân lên sàn với đầy đủ các tiêu chí từ tài khoản định danh, địa chỉ số đến tài khoản thanh toán điện tử, tạo tiền đề cho người nông dân kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử. Việc phối hợp với các doanh nghiệp Nhà nước là đặc biệt quan trọng để kiểm soát và bảo vệ dữ liệu quốc gia.”, thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh.


Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đề nghị các Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp bưu chính Nhà nước để hỗ trợ có hiệu quả việc đưa người nông dân lên sàn

Sau hơn 3 tháng triển khai kế hoạch 1034 của Bộ Thông tin và Truyền thông, hai sàn TMĐT thuần việt của chương trình, trong đó có Postmart.vn không chỉ đã giúp người nông dân trên toàn quốc vượt qua những khó khăn do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà còn trở thành cầu nối vững chắc đưa bà con nông dân đến gần hơn với người tiêu dùng cả nước, tạo dựng được uy tín và thương hiệu cho các sản phẩm trong nước. Đến nay, đã có hơn gần 3,1 triệu tài khoản đã được mở trên 2 sàn và hỗ trợ tiêu thụ hơn 30.000 tấn nông sản các loại trên toàn quốc.

Kết quả khả quan trên cũng là tiền đề để nông sản, đặc sản Việt nâng cao sức cạnh tranh và quảng bá sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Việc ra mắt cổng thông tin 1034 hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn được đánh giá là hoạt động thiết thực trong việc hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững, nâng cao năng lực cho người nông dân tiếp cận với chuyển đổi số trong nông nghiệp mà Bộ Thông tin và Truyền thông có vai trò dẫn dắt.


Sàn TMĐT Postmart.vn của Vietnam Post đã hỗ trợ tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản cho các hộ sản xuất nông nghiệp trên cả nước trong điều kiện hạn chế của dịch bệnh

Đây cũng là cơ hội để thay đổi mô hình sản xuất nhỏ lẻ, thiếu liên kết chuỗi giá trị, thay vào đó là một nền nông nghiệp minh bạch dữ liệu và thông tin giúp nông nghiệp Việt Nam vươn xa và có trách nhiệm hơn với người tiêu dùng.

Đồng hành cùng nông dân và nâng tầm nông sản Việt, thời gian qua Bưu điện Việt Nam đã tập trung đầu tư, nâng cấp các công cụ hỗ trợ trên sàn, bao gồm cả công cụ hỗ trợ bán hàng qua đó giúp các hộ sản xuất nông nghiệp, hợp tác xã và bà con nông dân có phương thức kinh doanh dễ dàng nhất để phát triển và gia tăng sản lượng hàng hóa, tiêu thụ, nâng cao doanh thu và lợi nhuận. Sàn Postmart.vn không chỉ tạo đầu ra cho sản phẩm trong dịch bệnh mà đã tạo ra một kênh giao thương mới trong nước và vươn tầm quốc tế trong kỷ nguyên công nghệ số.

Các tin khác