Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Các tuyển thủ chiến thắng cuộc thi viết thư UPU 2011 tiếp tục tham gia chương trình International Year of Forests

Các đấu thủ chiến thắng trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU 2011 dành cho những người trẻ tuổi hiện đang tiếp tục tham dự chương trình International Year of Forests, với buổi lễ bế mạc được được tổ chức vào thứ năm, ngày 09 tháng 2 tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.


Tuyển thủ Wang Sa của Trung Quốc, 14 tuổi, đã đích thân tới New York để đọc bức thư của cô. Charlée Gittens đến từ Barbados thì thực hiện giao lưu với khán giả qua video.
Tổng thư ký phụ trách kinh tế và xã hội, Sha Zukang, đã khai mạc buổi lễ, trong đó có chương trình kỷ niệm những vị “anh hùng” của rừng – những người đàn ông và phụ nữ trên toàn thế giới đã cống hiến những nỗ lực lớn lao và lâu dài để bảo vệ rừng ở các quốc gia đã được công nhận.
Chương trình International Year of Forests được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về tác động của rừng đối với môi trường sinh học, thực phẩm, chỗ ở, thuốc men, khả năng giảm biến đổi khí hậu và nhiều hơn nữa.
Jan McAlpine, Giám đốc diễn đàn Forests trực thuộc Liên hợp quốc đã lên tiếng ca ngợi các cuộc thi UPU đã giúp thu hút sự chú ý về rừng trong số hơn hai triệu người trẻ tuổi  tham gia vào cuộc thi này trên toàn thế giới.
Đối với Wang Sa, đếntừ tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), chuyến đi đến New York là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của cô. Trong buổi lễ bế mạc, cô đã có vinh dự gặp gỡ với Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Sha, người cũng đến từ Trung Quốc.
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU đang bước vào năm thứ 41. Dự kiến trong cuộc thi lần tới 2012, cuộc thi sẽ yêu cầu các thí sinh trẻ tuổi viết một bức thư cho một vận động viên mà họ ngưỡng mộ để nói xem Thế vận hội Olympic Games có ý nghĩa gì. Dự kiến sẽ có khoảng 60 quốc gia sẽ tham gia trong cuộc thi này.

Theo Tạp chí Bưu chính Viễn thông