Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Đắk Lắk: Tổ chức Lễ truy điệu và an táng liệt sỹ Nguyễn Ngọc Châu

Ngày 27/8/2013, Bưu điện tỉnh Đắk Lắk đã trang trọng tổ chức Lễ truy điệu Liệt sỹ Nguyễn Ngọc Châu tại Phòng truyền thống Bưu điện tỉnh. Lễ truy điệu diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động với sự tham dự của Lãnh đạo Sở TTTT; các bậc lão thành cách mạng; ban liên lạc hưu trí; đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp Bưu chính Viễn thông trên địa bàn, và thân nhân của Liệt sỹ Nguyễn Ngọc Châu.

 

Liệt sỹ Nguyễn Ngọc Châu nguyên là Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng Ban giao bưu tỉnh Đắk Lắk, hy sinh ngày 22/5/1973 tại đường hành lang giữa trạm T44 và T45. Sau 4 lần cùng các cựu giao bưu tìm kiếm, ngày 23/8/2013 với sự hỗ trợ tích cực của Ban Quản lý dự án Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô – huyện EaKar, Bưu điện tỉnh Đắk Lắk đã tìm được hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Ngọc Châu. Trong quá trình công tác và chiến đấu, Liệt sỹ Nguyễn Ngọc Châu đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương Độc lập hạng II và nhiều phần thưởng cao quý khác.

 

Kết thúc buổi Lễ truy điệu, hài cốt của liệt sỹ Nguyễn Ngọc Châu được di chuyển và  an táng tại quê nhà thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

 

Qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, gần một vạn liệt sỹ ngành Bưu điện đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; còn nhiều liệt sỹ chưa được tìm thấy hài cốt. Nhiều năm qua, công tác quy tập mộ liệt sỹ cũng như các hoạt động tri ân, thờ phụng các liệt sỹ giao bưu tại Bưu điện tỉnh Đắk Lắk đã trở thành một tình cảm, một trách nhiệm thiêng liêng. Từ đó tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho  các thế hệ kế tục trong sự nghiệp đổi mới đất nước, đổi mới ngành Bưu điện và Bưu điện tỉnh Đắk Lắk.

 

Quỳnh Thủy