Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tỉnh Bình Dương: Bưu điện và các Sở phối hợp mở dịch vụ chuyển phát hồ sơ hành chính công

Ngày 17/06/2014, Bưu điện tỉnh đã tổ chức ký kết hợp đồng thỏa thuận với các Sở Kế hoạch và Đầu Tư, Sở Công Thương và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương triển khai dịch vụ chuyển phát kết quả hồ sơ hành chính công tại địa chỉ qua hệ thống Bưu điện.

 

Khách hàng đăng ký dịch vụ tại Sở kế hoạch và Đầu tư

 

Tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chỉ cần đăng ký thủ tục với cán bộ tiếp nhận. Sau khi hoàn tất hồ sơ thuộc các lĩnh vực đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư, cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp, Bưu điện sẽ thay mặt người dân nhận kết quả và chuyển phát đến người dân theo thời gian đã cam kết.

 

Đây là dịch vụ được cung cấp với giá cước trọn gói không phân biệt trọng lượng. Cước phí chuyển phát đối với địa chỉ nhận tại TP Thủ Dầu Một là 66.000 đồng/bưu phẩm; tại thị xã Bến Cát, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên là 86.000 đồng/bưu phẩm; tại huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên là 20.000đồng/bưu phẩm; tại huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo là 30.000 đồng/bưu phẩm. Trường hợp địa chỉ nhận ngoài tỉnh, mức phí chuyển phát là 60.500 đồng/bưu phẩm.

 

Thời gian chuyển phát: địa chỉ nhận thuộc TP Thủ Dầu Một, nhận buổi sáng phát vào buổi chiều, nhận buổi chiều phát vào sáng hôm sau. Địa chỉ nhận thuộc Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên có thời gian phát tối đa là 1 ngày. Địa chỉ nhận tại các huyện khác trong tỉnh tối đa là 2 ngày. Trường hợp địa chỉ nhận ngoài tỉnh có thời gian phát tối đa 6 ngày.

 

 

 

Đại diện Sở Giao thông Vận tải và Bưu điện tỉnh Bình Dương ký hợp đồng cung cấp dịch vụ

 

Đối với Sở Công thương và Sở Giao thông Vận tải: Bưu điện tỉnh sẽ thực hiện chuyển phát kết quả hồ sơ hành chính thuộc các lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước, công nghiệp tiêu dùng, quản lý cạnh tranh, lưu thông hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu, dịch vụ thương mại, thương mại quốc tế, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, điện, xúc tiến thương mại, an toàn thực phẩm tại Sở Công thương; thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng tại Sở Giao thông Vận tải.

 

Với địa chỉ nhận tại TP Thủ Dầu Một, Bến Cát, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên phí chuyển phát là 20.000 đồng/bưu phẩm; tại huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo là 30.000 đồng/bưu phẩm. Chuyển phát ngoài tỉnh là 60.500 đồng/bưu phẩm. Thời gian chuyển phát tối đa 1 ngày đối với địa chỉ nhận thuộc TP Thủ Dầu Một; tối đa 2 ngày đối với địa chỉ nhận thuộc các huyện, thị xã khác trong tỉnh. Trường hợp địa chỉ nhận ngoài tỉnh có thời gian phát tối đa 6 ngày.

 

Riêng tại Sở Công thương, đối với loại hồ sơ phải đóng các khoản lệ phí theo quy định trước khi nhận, Bưu điện thực hiện chuyển phát giấy thông báo đóng lệ phí cho người dân. Sau khi khách hàng hoàn tất việc thanh toán, Bưu điện tiếp tục thực hiện chuyển phát các giấy chứng nhận, quyết định, giấy phép đến tại địa chỉ theo yêu cầu với giá cước là 100.000 đồng/bưu phẩm đối với địa chỉ nội tỉnh, 150.000 đồng/bưu phẩm đối với địa chỉ ngoài tỉnh.

 

Chí Thiện