Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Nghệ An mở dịch vụ chuyển phát hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe

Sau 5 ngày khai trương dịch vụ kể từ 17/9/2014, Bưu điện tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 136 bộ hồ sơ của khách hàng và sẽ hoàn thành việc chuyển phát tới địa chỉ của người dân theo thời gian cam kết.

 

Ảnh của khách hàng được nhân viên Bưu điện chụp và lưu vào hệ thống để hoàn thiện hồ sơ cấp đổi GPLX

 

Đây là kết quả của việc triển khai cung cấp dịch vụ “Chuyển phát hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) qua hệ thống Bưu điện” vừa được Bưu điện tỉnh Nghệ An và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An ký kết hợp đồng ngày 15/09/2014.

 

Theo đó, thay vì phải trực tiếp tới làm việc tại Sở Giao thông Vận tải Nghệ An như trước đây, người dân trong tỉnh muốn cấp, đổi GPLX chỉ cần qua các điểm Bưu cục trung tâm tại các huyện thị gần nơi mình sinh sống để nộp hồ sơ và lệ phí cấp đổi GPLX. Trình tự các thủ tục còn lại sẽ được Bưu điện Nghệ An phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đảm nhận và trực tiếp chuyển phát hồ sơ cấp, đổi mới tận địa chỉ mà người dân yêu cầu trong thời gian cam kết với mức chi phí hợp lý.

 

Đối với địa chỉ phát trong TP Vinh, cước dịch vụ là 65.000 đồng/bộ hồ sơ, thời gian chuyển phát tối đa 3 ngày. Với địa chỉ thuộc các huyện, thị xã là 80.000 đồng, thời gian chuyển phát tối đa 4 ngày. Trường hợp chuyển phát liên tỉnh áp dụng theo chỉ tiêu thời gian toàn trình dịch vụ EMS; cước dịch vụ được tính theo các nấc: trọng lượng đến 500g là 100.500 đồng, trên 500g - 2.000g là 128.000 đồng.

 

Trong đợt đầu triển khai, Bưu điện tỉnh Nghệ An cung cấp dịch vụ tại 4 Bưu điện huyện là: Tân Kỳ, Yên Thành, Đô Lương và Thái Hòa – Nghĩa Đàn. Theo kế hoạch, Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Nghệ An mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ trên toàn tỉnh trong tháng 10 năm 2014.

 

Việc triển khai dịch vụ “Tiếp nhận, chuyển phát hồ sơ cấp, đổi GPLX” sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi có nhu cầu cấp đổi; góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc sử dụng các dịch vụ công; giảm tải áp lực tại các bộ phận một cửa của Sở Giao thông Vận tải, đặc biệt vào các thời điểm người dân đến đăng ký đông.

 

Được biết, Bưu điện tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục đẩy mạnh và hoàn thiện hơn nữa các dịch vụ chuyển phát hành chính công nói chung và dịch vụ tiếp nhận, chuyển phát hồ sơ cấp đổi GPLX nói riêng, góp phần trong việc cải cách thủ tục hành chính đồng thời đáp ứng và phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng trong thời gian tới.

 

Bùi Minh