Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Phát hành đặc biệt bộ tem Kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Bưu điện

Sáng 14/8, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Bưu điện, 68 năm ngành Công đoàn Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem Kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Bưu điện (1945 – 2015). Tem do các họa sỹ thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

 

Đ/c Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và đ/c Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT  thực hiện nghi thức ký, đóng dấu phát hành bộ tem

 

Bộ tem gồm 1 mẫu được thể hiện bằng bút pháp hội họa đặc trưng với màu sắc rực rỡ, tươi sáng. Ở góc bên trái là hình ảnh biểu trưng ngành Bưu điện, rất quen thuộc với bao thế hệ cán bộ công nhân viên toàn ngành trong những năm trước đây. Nổi bật ở trung tâm mẫu tem là hình ảnh được hình tượng và khái quát hóa của những cánh thư đang tầng tầng lớp lớp đi lên, hòa cùng với hình ảnh vệ tinh Vinasat và hình ảnh chữ @ của đời sống số đang lan tỏa tạo thành hình tượng những lá cờ: đó là lá cờ nền tảng của Bưu chính thời kỳ đầu, lá cờ đi tắt đón đầu của Viễn thông thời kỳ “tăng tốc”, lá cờ đột phá của công nghệ thông tin thời kỳ hội nhập nền kinh tế số. Tất cả được hòa quyện vào nhau, kết nối với nhau, hội tụ để cùng phát triển, cùng phất lên ngọn cờ hạ tầng thông tin của kỷ nguyên xã hội thông tin.

 

Toàn bộ mẫu tem được thể hiện chủ yếu bằng màu vàng và xanh dương, 2 màu đặc trưng cho bưu chính và viễn thông – những lĩnh vực chủ yếu của ngành Bưu điện trước kia và ngành TT&TT ngày nay”.

 

Phát biểu tại Lễ phát hành, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng mẫu tem nhỏ bé này với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa sẽ là một hình ảnh đẹp được lưu lại trong lòng cán bộ công nhân viên toàn ngành. Từ ngày hôm nay, mẫu tem nhỏ bé này sẽ cùng những cánh thư rong ruổi theo bước chân những người bưu tá để mang thông điệp “Gửi cả niềm tin” của Bưu điện Việt Nam tới mọi miền đất nước, tới những miền biên giới, hải đảo xa xôi cũng như vươn xa tới bạn bè quốc tế”.

 

Bộ tem Kỷ niệm 70 năm truyền thống Ngành Bưu điện (1945 - 2015) do họa sỹ Võ Lương Nhi (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, với giá mặt là 3.000 đồng. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ nay đến giữa năm 2017.