Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Lễ dâng hương liệt sĩ ngành Bưu điện

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam (15/8) và ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8), ngày 6/8 Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm anh linh các liệt sỹ ngành Bưu điện tại nghĩa trang liệt sĩ ngành Thông tin và Giao bưu R (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh)


Lễ viếng Anh hùng liệt sỹ ngành Bưu điện được tổ chức trọng thể tại nghĩa trang liệt sĩ ngành Thông tin và Giao bưu R

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ ngành Bưu điện,  Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Việc liên lạc là việc quan trong bậc nhất trong công tác cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng, do đó đảm bảo thắng lợi...”, với đội ngũ trung kiên, cán bộ, chiến sỹ ngành Bưu điện đã làm nên biết bao kỳ tích anh hùng, quyết đem xương máu để “Nối mạch giao thông”, “Mở đường quyết thắng”, đảm bảo thông tin liên lạc “Nhanh chóng, chính xác, an toàn, tiện lợi”. Với lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần hy sinh vượt khó, tinh thần xả thân cứu nước, cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông đã cùngnhân dân cả nước tham gia chiến đấu, đưa đón cán bộ, vận chuyển vũ khí, thuốc men, đạn dược và tích cực chi viện cho các chiến trường. Dẫu bị thương vong, người trước ngã xuống, thì người sau tiếp tục chiến đấu thực hiện tròn nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc của Đảng, Nhà nước trong mọi điều kiện. Cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông luôn tâm nguyện: Cùng nhau giữ trọn lời nguyền, thề đem xương máu nối liền đường dây. Đó là lời thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.


Trải qua các cuộc kháng chiến và đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, trên từng tấc đất của Tổ quốc Việt Nam và cả đất bạn Campuchia, ở nơi đâu cũng in đậm dấu chân, thắm đậm mồ hôi và cả máu xương của các anh hùng, liệt sĩ ngành Thông tin và Truyền thông. Đã có gần 1 vạn cán bộ, chiến sỹ anh dũng hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc, để lại cho thế hệ hôm nay và mai sau biết bao niềm cảm phục và tự hào. Sự hy sinh của các anh, các chị đã để lại bao nỗi mất mát cho cán bộ công nhân viên ngành và những người thân yêu của gia đình khi chịu cảnh biệt ly.


Tri ân, khắc ghi những chiến công, sự hy sinh của các thế hệ cha anh ngành Thông tin và Truyền thông, cán bộ công nhân viên toàn ngành luôn tâm niệm kế thừa, sống và làm việc theo trang sử vàng truyền thống của dân tộc, của đất nước.

Lãnh đạo Bộ TT&TT chụp ảnh kỷ niệm cùng Lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam bên chiếc xe thồ vận chuyển thư từ, công văn trong kháng chiến.

Cũng trong buổi sáng, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn đại biểu đã tới dâng hương và thăm nhà truyền thống khu căn cứ ban giao bưu vận và ban thông tin liên lạc Trung ương Cục Miền Nam. Bộ trưởng khẳng định trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, trải qua hai cuộc kháng chiếnchống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như các cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới, đã có hàng vạn cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, bất khuất, kiên cường, dũng cảm vừa tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù, vừa tận tuỵ, sáng tạo xây dựng các tuyến đường thông tin trên khắp mọi miền đất nước, đảm bảo thông tin liên lạc luôn thông suốt phục vụ Đảng, Chính phủ, các ngành, các cấp và nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân.


Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn thăm nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện Đặng Văn Thân

Cùng ngày Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng và lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tới thăm và chúc sức khỏe nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện Đặng Văn Thân. Bộ trưởng và đoàn công tác kính chúc đồng chí Đặng Văn Thân luôn khỏe mạnh, trường thọ. Đồng thời khẳng định tấm gương của nguyên Tổng cục trưởng Đặng Văn Thân luôn là niềm tự hào của cán bộ, công nhân viên chức trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông.