Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Phú Thọ tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng Ngày truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông

Ngày 28/8/2016, tại Phú Thọ, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam (28/8).


Tiết mục văn nghệ của Bưu điện tỉnh Phú Thọ tại buổi Gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông

Trong diễn văn kỷ niệm, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, trong những năm qua, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Thông tin và Truyền thông Phú Thọ đã nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ thuận lợi, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn tỉnh, qua đó khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của ngành trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Thực hiện chức năng nhiệm vụ của Ngành, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Sở đã chú trọng công tác tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các văn bản quản lý nhà nước trên các lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông, CNTT, thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại... Việc hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý ngành đã tạo cơ sở pháp lý và điều kiện thuận lợi cho hoạt động Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh phát triển đúng hướng.

Về lĩnh vực bưu chính, đã bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương và nhu cầu thông tin của người dân. Nhiều dịch vụ bưu chính mới được phát triển, đối tượng phục vụ được mở rộng. Dịch vụ bưu chính, chuyển phát được cung ứng đến 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh... qua đó góp phần đưa thông tin về với cơ sở, rút ngắn khoảng cách hưởng thụ thông tin giữa các vùng miền.

Tham gia chương trình văn nghệ chào mừng buổi Gặp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông, Bưu điện tỉnh Phú Thọ trình diễn tiết mục “Con tem Bưu chính” được chuẩn bị chu đáo đã nhận được sự cổ vũ và đánh giá cao về chuyên môn của Ban tổ chức.

Trước đó, ngày 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cũng đã tổ chức hội thao mở rộng lần thứ 2 năm 2016 với sự tham gia của hàng trăm vận động viên đến từ 13 đơn vị là Sở Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Tỉnh đoàn Phú Thọ, Liên minh Hợp tác xã, Hội Nông dân tỉnh, Viễn thông Phú Thọ, Chi nhánh Mobifone Phú Thọ, Viettel Phú Thọ, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VIII, Truyền hình cáp Việt Nam chi nhánh Phú Thọ và Bưu điện tỉnh Phú Thọ. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 3 bộ môn: Bóng bàn (đôi nam lãnh đạo, đôi nam cán bộ); cầu lông (đôi nam lãnh đạo, đôi nam - nữ lãnh đạo, đôi nam - đôi nữ cán bộ) và kéo co. Với tinh thần thi đấu nhiệt tình, quyết tâm cao, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn và đầy kịch tính, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong suốt thời gian diễn ra hội thao.

Kết quả, Bưu điện tỉnh Phú Thọ đã xuất sắc đạt giải Nhất đôi nam nữ lãnh đạo môn Cầu lông; giải Ba đôi nam lãnh đạo môn cầu lông và giải Ba đôi nam lãnh đạo môn Bóng bàn.

Các hoạt động văn nghệ, thể thao mang ý nghĩa sâu sắc chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước cũng như của Ngành là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để các đơn vị được giao lưu, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó công tác; tăng cường rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe. Từ đó tạo không khí phấn khởi, thúc đẩy, động viên tinh thần làm việc hăng say và hiệu quả đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành đồng thời rèn luyện ý chí vượt khó, quyết tâm thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa Bưu điện tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển lớn mạnh.