Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

TP. Hồ Chí Minh có 7 điểm cung cấp dịch vụ phát trả hồ sơ giấy phép lái xe của Sở Giao thông Vận tải qua Bưu điện

Sáng 26/10/2016, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ “Phát trả kết quả hồ sơ giấy phép lái xe đến tận nhà” cho doanh nghiệp và cá nhân tại địa chỉ 937 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8. Đây là điểm thứ 7 được Bưu điện và Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh phối hợp triển khai dịch vụ.


Khách hàng đăng ký trả kết quả hồ sơ GPLX của Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đến địa chỉ theo yêu cầu 

Theo đó, khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ tại Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh chỉ cần đăng ký với nhân viên Bưu điện để nhận kết quả tại địa chỉ theo yêu cầu. Bưu điện TP. Hồ Chí Minh cam kết chuyển phát hồ sơ đến tay người nhận đảm bảo chính xác, an toàn và nhanh chóng với mức cước hợp lý.

Cụ thể, khách hàng có thể nhận kết quả trong vòng 1 ngày so với ngày trên giấy hẹn đối với các địa chỉ tại khu vực nội thành; trong vòng 2 ngày so với ngày trên giấy hẹn đối với khu vực Củ Chi - Cần Giờ và các Trung tâm Tỉnh/Thành phố khác.

Phí dịch vụ trọn gói với bộ hồ sơ trọng lượng đến 500gr 20.000 đồng/bộ hồ sơ  với địa chỉ phát thuộc địa bàn TP. HCMinh 50.000 đồng/bộ hồ sơ với địa chỉ phát thuộc các tỉnh, thành phố khác. Đặc biệt từ bộ hồ sơ thứ 2 trở lên có cùng địa chỉ nhận trong một lần phát người dân chỉ phải trả thêm 10.000 đồng/bộ hồ sơ.

Trong quá trình thực hiện các thủ tục, nếu Sở Giao thông Vận tải có yêu cầu thông báo về việc bổ túc hồ sơ, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh sẽ chuyển phát các thông báo miễn phí đến người dân.

Kể từ khi khai trương dịch vụ (tháng 01/2014) đến nay, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyển phát thành công gần 200.000 hồ sơ giấy phép lái xe cho người dân (riêng 9 tháng đầu năm 2016 là 95.616 hồ sơ).