Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

“Bưu điện Việt Nam tỏa sáng muôn đời” giành giải đặc biệt Liên hoan Tiếng hát Người Bưu điện

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (15/6/2007 - 15/6/2017), ngày 15/6/2017 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Bưu điện trong tôi” và Liên hoan Tiếng hát Người Bưu điện lần thứ Nhất.


Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu khai mạc
Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Bưu điện trong tôi” và Liên  hoan Tiếng hát Người Bưu điện lần thứ Nhất

Trao giải cuộc thi ảnh “Bưu điện trong tôi”

Sau hơn 3 tháng phát động cuộc thi ảnh Bưu điện trong tôi (20/11/2016 - 28/02/2017), Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 bức ảnh của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, các nhà báo, đặc biệt là đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và người lao động đang công tác trong ngành Bưu điện.

Sau vòng chấm sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn được 52 tấm ảnh tốt nhất để làm triển lãm, giới thiệu với đông đảo đại biểu về dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty. Đây là những tấm ảnh đẹp nhất tôn vinh được hình ảnh đẹp, thân thiện của người Bưu điện cả trong lao động và trong cuộc sống thường nhật.

Sau một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm, khách quan, nghiêm túc, Ban Giám khảo đã thống nhất chọn ra được 18 tấm ảnh xuất sắc nhất để trao: 1 giải nhất cho tác phẩm “Người mang niềm vui đến” (tác giả Nguyễn Khoa Huy); 2 giải nhì thuộc về tác phẩm “Bưu điện đến với đảo tiền tiêu” (Đặng Thu Hà ), “Niềm vui” (Nguyễn Văn Miên); 5 giải ba cho các tác phẩm: “Bưu điện Việt Nam - Hội nhập quốc tế” (Vũ Thái Anh), “Đoàn kết” (Phan Văn Dũng), “Đồng hành” (Đỗ Hiếu Liêm), “Trên mọi nẻo đường” (Hồ Bá Thi), “Bưu tá vùng cao” (Trần Hải). Ngoài ra Ban giám khảo cũng lựa chọn được 10 giải khuyến khích, 3 giải tập thể và 3 giải cá nhân có số lượng tác phẩm dự thi nhiều, đạt chất lượng cao.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng trao giải Nhất cuộc thi cho tác giả Nguyễn Khoa Huy


Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đỗ Ngọc Bình trao giải Nhì cuộc thi cho tác giả Đặc Thu Hà


Tổng giám đốc Tổng công ty Phạm Anh Tuấn trao giải ba cho các tác giả (từ trái qua): Phan Văn Dũng, Trần Hải, Vũ Thái Anh


Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Ngô Văn Thực trao giải cho các tập thể
có nhiều ảnh tham dự cuộc thi (từ trái qua): Điện Biên, Hà Nam và Hòa Bình

Liên hoan Tiếng hát Người Bưu điện lần thứ Nhất

Liên hoan văn nghệ Tiếng hát Người Bưu điện lần thứ Nhất không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị, văn nghệ mà còn là dịp khích lệ tinh thần hăng say lao động của người Bưu điện. Đây cũng là sân chơi bổ ích, lành mạnh,... thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, qua đó các tập thể, cá nhân sẽ học hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc.

20 tác phẩm tham dự Liên hoan lần này đều là những tác phẩm tiêu biểu nhất thuộc nhiều thể loại được lựa chọn từ các đơn vị của Tổng công ty. Với chủ đề chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, 70 năm thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, 20 tác phẩm đã tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, cơ ngợi quê hương đất nước. Đặc biệt là truyền thống lịch sử, những thành tựu của Ngành và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trong thời gian qua. Mặc dù diễn viên tham gia là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng bưu tá, nhân viên BĐ-VHX... nhưng tất cả các tiết mục đều được dàn dựng công phu, hoành tráng. Điển hình như tiết mục: “Bưu điện Việt Nam tỏa sáng muôn đời”, “Hà Nam – Trống hội mừng xuân”, “Ngôi nhà Bưu điện”...

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho Bưu điện tỉnh Nam Định với tiết mục "Bưu điện Việt Nam tỏa sáng muôn đời"; 6 giải A cho Bưu điện tỉnh Hà Nam với tiết mục "Hà Nam – Trống hội mừng xuân"; Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh cùng tiết mục "Tổ quốc gọi tên mình", tiết mục "Gửi trọn niềm tin" của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện; tiết mục Tổ khúc "Tổ quốc và tôi" của Khối cơ quan Tổng công ty và tiết mục "ATK nhớ mãi tên người" của Bưu điện tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 7 giải B và 6 giải C cho các đơn vị còn lại.


Bưu điện tỉnh Nam Định xuất sắc đạt giải Đặc biệt của Liên hoan tiếng hát Người Bưu điện lần thứ Nhất


Trao giải A cho các đoàn: Hà Nam, TP. Hồ Chí Minh, PTI, Yên Bái, Thái Nguyên và Cơ quan Tổng công ty


Trao giải B cho các đoàn: Hải Phòng, Nghệ An, Hòa Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, EMS và Công ty Vận chuyển Kho vận Bưu điện


Trao giải C cho các đoàn: Đắk Lắk, Bạc Liêu, Hà Tĩnh, Đằ Nẵng, Hà Nội và Công ty Phát hành báo chí Trung ương


Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng đoàn Nam Định đã xuất sắc đạt giải đặc biệt của Liên hoan Văn nghệ