Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bản lĩnh người Bưu điện vùng cao

Vượt qua hoàn cảnh khó khăn từ gia đình, anh Vương Đức Thương vẫn hoàn thành tốt công việc với chức danh Chủ tịch Công đoàn Bưu điện huyện Hoàng Su Phì, kiêm chuyên viên giúp việc cho xã, công việc chính là đôn đốc các điểm bưu điện xã, chuyển phát thư khi không có người... tại 25 xã và 1 thị trấn.


Công việc hàng ngày của anh Vương Đức Thương

Có thể nói hoạt động bưu chính là lĩnh vực đặc thù với công việc vất vả khó khăn, đặc biệt tại những vùng núi có địa hình hiểm trở như huyện Hoàng Su Phì- Tỉnh Hà Giang. Cấu tạo địa chất đặc biệt núi đất pha cát, nên đến mùa mưa rất dễ xảy ra sạt lở, chính vì vậy nên công việc của bưu tá tại đây vô cùng vất vả và nguy hiểm.

Được biết anh Vương Đức Thương công tác tại bưu điện huyện Hoàng Su Phì đã 32 năm. Thời gian đầu anh Thương làm đường dây thông tin vĩ tuyến, sau làm điện báo- báo vụ - điện tín. Sau đó anh tiếp nhận công việc của một nhân viên bưu tá tại địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Đây là công việc rất vất vả, tuy nhiên anh Thương đã đảm nhận công việc một cách xuất sắc, luôn được Giám đốc Bưu điện huyện tuyên dương.

Biến cố lớn nhất đến với anh Thương đó là vợ anh chị Hoàng Thị Kiều bị tai nạn giao thông năm 2001. Thời điểm chị Kiều vợ anh gặp tai nạn khi con trai anh chị mới nhập học lớp 1.

Tâm sự với chúng tôi về khoảng thời gian khó khăn này anh Thương cho biết, ngay khi bị tai nạn vợ tôi được cứu chữa nhưng mất 1 - 2 tháng đầu sống thực vật, sau này được điều trị chuyên sâu hơn đã hồi tỉnh nhưng bị liệt nửa người bên dưới. Não bị ảnh hưởng, đến nay nói năng cũng không rõ ràng, nói trước quên sau... Đề cập về kinh tế đây là một điều ảnh hướng vô cùng lớn đến cuốc sống của gia đình anh Thương, chữa trị thời gian trong viện đã hết 1-2 triệu đồng/1 ngày. Cũng có những người chia sẻ cuộc sống với anh Thương khuyên anh đi bước nữa tuy nhiên đề cập tới vấn đề này anh Thương cho rằng tình cảm con người là quan trọng nhất. Đặc biệt khi 2 anh chị đã có với nhau 1 người con trai, đây chính là động lực giúp anh Thương cố gắng hết sức trong cuộc sống. Quả thật chỉ có chứng kiến cảnh anh Thương chăm vợ chăm con mới thấy hết được mọi sự khó khăn vất vả mà anh phải cáng đáng. Thật đúng như tên của anh Vương Đức Thương, đọc lên thôi đã cảm nhận thấy đây là 1 người vừa có đức vừa có tình cảm thân thương, gắn bó, chan hòa với mọi người.


Ngoài thời gian công việc, anh Thương chăm sóc chị Hoàng Thị Kiều (vợ anh Thương) tại nhà

Vương Hoàng Anh (sinh năm 1994) con trai duy nhất của vợ chồng anh Thương, ngay từ khi còn bé dường như cũng hiểu được phần nào cuộc sống khó khăn của gia đình nên rất chăm ngoan, học tập siêng năng. Đến nay cháu đang làm ở bệnh viện huyện Hoàng Su Phì.

Chia sẻ thêm về cuộc sống, anh Thương cho biết: “Trong cuộc sống chẳng biết trước được điều gì, bây giờ mình đang khỏe mạnh, nhưng chẳng may ốm đau, bệnh tật thì việc cơ quan, việc nhà, quá nhiều áp lực quả thật lúc đó mệt mỏi vô cùng”.

Khó khăn là vậy, nhưng chưa một ngày anh Thương bỏ bê công việc của mình.

Đề cập tới vấn đề này, ông Vương Tiến Quý, Giám đốc Bưu điện huyện Hoàng Su Phì đánh giá công việc của đồng chí Thương luôn hoàn thiện tốt công việc được giao, mặc dù gia đình hoàn cảnh khó khăn.

“Riêng với trường hợp của đồng chí Thương, một người làm Chủ tịch Công đoàn lo lắng cho đời sống sinh hoạt của anh chị em cán bộ Bưu điện huyện Hoàng Su Phì mà gia đình bản thân thì vất vả quá. Chính vì vậy anh chị em cán bộ Bưu điện huyện cũng thường xuyên tạo điều kiện giúp đỡ đồng chí trong công việc. Đến nay cháu Hoàng Anh đã lớn cũng đã biết gánh vác đỡ việc nhà và chăm sóc mẹ thay bố”, ông Quý cho biết thêm.