Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Phát hành đặc biệt bộ tem “Năm APEC Việt Nam 2017”

Chào mừng sự kiện trọng đại Năm APEC Việt Nam 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, ngày 6/11/2017 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”.


Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tuyên bố phát hành bộ tem "Chào mừng năm APEC Việt Nam 2017"

Với sự sáng tạo và đổi mới, thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017” đã thể hiện chuẩn xác biểu trưng của Năm APEC Việt Nam 2017 là tập hợp những hình chuyển động xoay quanh tâm, được cách điệu từ hình tượng mái chèo và chim Lạc trên trống đồng Đông Sơn cùng 21 tia mặt trời được vẽ cách điệu thành 7 con chim Lạc thể hiện cho 21 nền kinh tế thành viên APEC. Biểu trưng Năm APEC Việt Nam 2017 nằm trên nền quả địa cầu với ý nghĩa đề cao vai trò và vị thế của Diễn đàn APEC đối với kinh tế thế giới, cũng như vai trò, tầm nhìn chiến lược của đối ngoại Việt Nam. Dưới mẫu tem là hình ảnh tiêu biểu các thành phố lớn của Việt Nam - nơi diễn ra các hội nghị quan trọng của Diễn đàn APEC: Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. 


Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn thực hiện nghi thức ký, đóng dấu phát hành bộ tem

Phát biểu tại Lễ phát hành tem, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, năm 2017 Việt Nam lần thứ 2 đảm nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sau 19 năm trở thành thành viên của Diễn đàn này. Với thế và lực của đất nước không ngừng được nâng cao sau gần 30 năm đổi mới, việc Việt Nam một lần nữa đăng cai Năm APEC đã thể hiện tầm nhìn chiến lược của Việt Nam về tương lai châu Á - Thái Bình Dương và quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh về đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, giàu tiềm năng và tích cực hội nhập, mang lại những cơ hội phát triển quảng bá, giao lưu cho các vùng miền, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân. 

Hôm nay, cùng với nhân dân cả nước phấn khởi chào đón Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017 - sự kiện trọng đại để khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của đối ngoại Việt Nam (đặc biệt là công tác đối ngoại đa phương trong giai đoạn đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng), Bộ Thông tin và Truyền thông long trọng tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”.


Bộ tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sỹ đã thể hiện biểu trưng của Năm APEC Việt Nam 2017 ở trung tâm mẫu tem trên nền quả địa cầu với ý nghĩa đề cao vai trò và vị thế của Diễn đàn APEC đối với kinh tế thế giới, cũng như vai trò, tầm nhìn chiến lược của đối ngoại Việt Nam - đó là tầm nhìn về một châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định và phát triển năng động, tiếp tục là đầu tàu của tăng trưởng và liên kết kinh tế khu vực và toàn cầu.

“Tôi hy vọng rằng, với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Diễn đàn APEC cũng như thực hiện chủ đề của APEC 2017 với 3 ưu tiên: Thực hiện Mục tiêu Bogor; Tăng trưởng bền vững gắn với công bằng; Tăng cường kết nối”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017” do họa sỹ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Tem gồm 01 mẫu, giá mặt 3000 đồng.


Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giới thiệu dịch vụ tem bưu chính cá nhân

Đặc biệt, nhân dịp Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã chính thức triển khai dịch vụ mới - dịch vụ Tem bưu chính cá nhân (Stamp2Me).

Tem bưu chính cá nhân là tem do Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành có kèm khoảng trống để in thêm các hình ảnh hoặc các thông điệp cá nhân của người gửi, có chức năng thanh toán cước phí bưu chính cho dịch vụ bưu gửi chuyển phát trong nước và quốc tế.

Chào mừng năm APEC Việt Nam 2017” là bộ tem đầu tiên được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam triển khai thông qua dịch vụ Tem bưu chính cá nhân.


Các đại biểu trải nghiệm dịch vụ tem bưu chính cá nhân của Bưu điện Việt Nam