Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Phát hành đặc biệt bộ tem “kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân”

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, ngày 8/2/2018, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018)”. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn ký phát hành bộ tem đặc biệt này.


Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn thực hiện nghi thức ký, đóng dấu phát hành bộ tem

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là thiên anh hùng ca bất diệt trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của đất nước. Đây là thắng lợi có ý nghĩa chiến lược mang tính bước ngoặt của quân giải phóng miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thắng lợi của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 thể hiện sức mạnh vô song của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh; Đồng thời trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, khí phách quật cường, tinh thần quyết chiến, quyết thắng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân nhằm giành độc lập, tự do cho dân tộc.


Khẳng định ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và những bài học kinh nghiệm có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, Bộ Bộ Thông tin và truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018)”.

Bộ tem gồm 01 mẫu, được họa sỹ thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ với khuôn khổ đứng. Bằng bút pháp tả thực, tác giả thể hiện hình tượng quân và dân cùng sát cánh tiến công kẻ địch với khí thế và tinh thần bất diệt, anh dũng chiến đấu, giành thắng lợi vĩ đại cho dân tộc. Phía trên tượng đài là cánh chim hòa bình cùng dải khăn rằn gần gũi tung bay trong gió biểu trưng cho sự hòa bình, thống nhất của đất nước, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả.  


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Lễ phát hành bộ tem

Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018)” được phát hành theo nghi thức đặc biệt, không chỉ góp phần tôn vinh nhữngđóng góp to lớn của lớp lớp cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước, mà còn là dịp để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay.

Bộ tem do họa sỹ Trần Thế Vinh (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế theo khuôn khổ 31 x 46 mm, giá mặt 3.000 đồng, được cung ứng trên toàn mạng bưu chính từ ngày 08/02/2018.