Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Canada phát hành bộ tem năm Mậu Tuất

Bưu điện Canada vừa "trình làng" bộ tem đặc biệt nhân năm mới Mậu Tuất của người Á Đông.


Bộ tem nhỏ được nhân viên Bưu điện Canada giới thiệu trong ngày phát hành

Việc phát hành tem có in hình các con giáp nhân dịp Tết Nguyên đán vốn được thực hiện trong nhiều năm gần đây ở Canada và là sự kiện được rất nhiều người mong chờ. Bộ tem năm nay do công ty Subplot Design Inc có trụ sở ở thành phố Vancouver thiết kế, dựa trên ý tưởng của nghệ sĩ Meimei Mao và nhiếp ảnh gia Raeff Miles. 

Cả hai con tem đều có những màu sắc chủ đạo là màu đỏ và màu vàng, in hình con chó cùng những chiếc đèn lồng đỏ xinh xắn. Hai sản phẩm tem này có hai kích cỡ khác nhau. Chiếc nhỏ hơn (được làm theo kích cỡ tem nội địa Canada) có hình một chú chó nhỏ đang hăm hở bước đi, thể hiện cho tinh thần sẵn sàng đón Năm mới. Trong khi chiếc tem lớn hơn (theo kích thước quốc tế) là hình một chú chó Canidae (giống chó quý tộc, cao lớn) với một chân giơ cao thể hiện sự sẵn sàng nhập cuộc. 


Nhân viên Bưu điện Canada giới thiệu bộ tem lớn nhân năm Mậu Tuất ở Toronto

Giám đốc điều hành Bưu điện Canada Deepak Chopra cho biết: "Bưu điện Canada Post rất tự hào được một lần nữa được góp phần vào dịp lễ hội sôi động dịp Năm mới Mậu Tuất khi tại Canada có rất đông người gốc Hoa, Hàn Quốc, Việt Nam và một số quốc gia Đông Á khác sinh sống”.