Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Nghệ An triển khai đề án xây dựng Cổng thông tin điện tử liệt sĩ

Bưu điện tỉnh Nghệ An vừa tổ chức ra quân triển khai đề án xây dựng Cổng thông tin điện tử liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.


Bưu điện tỉnh tổ chức lễ dâng hương và triển khai ra quân tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có gần 23.700 hài cốt liệt sĩ đã quy tập và an táng tại trên 100 nghĩa trang. Việc xây dựng cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ không chỉ là nghĩa cử tri ân các anh hùng liệt sĩ đã huy sinh vì Tổ quốc, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc mà còn tạo điều kiện cho nhân dân, thân nhân liệt sĩ tiếp cận dễ dàng và chính xác hơn thông tin, giảm bớt khó khăn trong hành trình tìm mộ người thân.

Để hoàn thành mục tiêu ra mắt Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ vào dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/2018), Bưu điện tỉnh đã xây dựng phương án, bố trí nhân lực thực hiện việc thu thập dữ liệu; đồng thời, phối hợp với Sở LĐTBXH và các địa phương để tiến hành thu thập dữ liệu và chịu trách nhiệm về tính đầy đủ, chính xác và đúng tiến độ của Đề án. Theo đó, mỗi cá nhân tham gia thu thập dữ liệu sẽ được cấp 1 tài khoản và trực tiếp thực hiện việc thực hiện thu thập thông tin dữ liệu ngay trên điện thoại Smartphone của mình thông qua một phần mềm về thu thập thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ do Bưu điện Việt Nam xây dựng.


Tiến hành chụp ảnh, thu thập thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào

Bưu điện tỉnh Nghệ An sẽ tập trung lực lượng hoàn thành việc thu thập dữ liệu thực tế ngay trong tháng 5/2018.