Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty lần thứ hai – Khóa III

Ngày 06/06/2018, Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam – Khóa III tổ chức Hội nghị lần thứ Hai để sơ kết công tác 5 tháng đầu năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty lần thứ Hai

5 tháng đầu năm 2018, Công đoàn các cấp trong Tổng công ty đã phối hợp với chuyên môn tổ chức và triển khai các phong trào thi đua, vận động CNVC-LĐ hăng hái đẩy mạnh SXKD, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp. Đặc biệt, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Sau Đại hội, Công đoàn Tổng công ty đã ban hành quy chế làm việc của Ban chấp hành , Ban Thường vụ, Uỷ ban Kiểm tra; phân công nhiệm vụ các đồng chí trong Ban chấp hành; thành lập 13 Cụm Công đoàn và phân công các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành tại các khu vực làm Cụm trưởng. Công đoàn Tổng công ty cũng đã tham gia tích cực cùng với chuyên môn triển khai thực hiện Đề án xây dựng Cổng thông tin điện tử của Chính phủ về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ.

Hội nghị thống nhất một số nội dung công việc cần thực hiện trong những tháng còn lại của năm như: Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVC-LĐ nhằm quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, về đích trước 2 năm đối với chỉ tiêu doanh thu trong Chiến lược phát triển Tổng công ty đến năm 2020 (đạt 01 tỷ USD); Công đoàn các cấp phối hợp cùng chuyên môn triển khai thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể và các chế độ, chính sách đối với người lao động, thực hiện tốt quy chế Dân chủ ở cơ sở, quy chế Đối thoại tại đơn vị để kịp thời nắm bắt, giải quyết các vướng mắc nảy sinh trong quan hệ lao động; Tiếp tục tham gia triển khai thực hiện đề án Cổng thông tin điện tử của Chính phủ về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ; Quán triệt và triển khai thực hiện các chuẩn mực văn hoá doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam; tham gia tổ chức thành công Hội thi “Nhân viên BĐ-VHX tài năng năm 2018” tại các Cụm Công đoàn và Hội thi cấp Tổng công ty, chào mừng sự kiện 20 năm thành lập hệ thống điểm BĐ-VHX.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin Truyền thông Việt Nam Trần Văn Sỹ đề nghị các cấp Công đoàn trong Tổng công ty cần đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua thúc đẩy hoạt động SXKD; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động để tham gia với chuyên môn điều chỉnh, bổ sung các cơ chế, chính sách phù hợp thực tế, đáp ứng nguyện vọng của người lao động và hài hoà về lợi ích đối với đơn vị, với Tổng công ty; tổ chức đào tạo, tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn mới được bầu trong đại hội nhiệm kỳ.

Tổng giám đốc Chu Quang Hào phát biểu tại Hội nghị

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty đánh giá cao thành công của Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ III. Tổng giám đốc yêu cầu, những tháng cuối năm 2018, các cấp Công đoàn phải làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách của Tổng công ty đến từng người lao động. Công đoàn phải là kênh thông tin tích cực tiếp nhận các ý kiến phản ánh của đoàn viên và người lao động để tham gia với chuyên môn giải quyết kịp thời các vướng mắc, tránh để xảy ra bức xúc tập thể. Công đoàn cũng phải tham gia với chuyên môn trong quá trình tổ chức lại sản xuất tại các đơn vị, đảm bảo việc làm và thu nhập hợp lý của người lao động. Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty xây dựng Chương trình công tác toàn khoá nhiệm kỳ 2018 - 2023 cần phải có những đề án lớn, làm điểm nhấn cho hoạt động của tổ chức công đoàn trong cả nhiệm kỳ.


Lãnh đạo Tổng công ty trao Bằng khen và tặng quà các đồng chí về nghỉ chế độ 

 

Nhân dịp này, Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức trao Bằng khen Công đoàn Thông tin Truyền thông Việt Nam cho nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trịnh Quang Hiền và Lê Thị Kim Dung; trao Giấy khen của Tổng công ty cho Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tem bưu chính Nguyễn Quang Vinh và chia tay các đồng chí về nghỉ chế độ.