Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Nam Định giành giải Nhất Cuộc thi “Nhân viên Bưu điện - Văn hóa xã tài năng” của Cụm công đoàn số 6

Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Bưu điện – Văn hoá xã (BĐ-VHX), ngày 10/11 tại Hà Nam, cụm Công đoàn số 6 đã tổ chức cuộc thi “Nhân viên Bưu điện - Văn hóa xã tài năng”. Đây là cụm Công đoàn đầu tiên của Tổng công ty tổ chức cuộc thi này.


Cuộc thi là cơ hội để nhân viên BĐ-VHX thể hiện kiến thức trong việc kinh doanh tại BĐ-VHX

Thông qua cuộc thi “Nhân viên Bưu điện - Văn hóa xã tài năng”, mỗi nhân viên BĐ-VHX sẽ được củng cố lại kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, kinh doanh các dịch vụ Bưu điện. Đây cũng là ơ hội để nhân viên BĐ-VHX thể hiện kỹ năng, kiến thức trong việc kinh doanh tại BĐ-VHX cũng như các năng khiếu, sở trường nổi bật của bản thân. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo sân chơi văn hóa, sáng tạo dành cho nhân viên BĐ-VHX trên toàn mạng lưới; đồng thời là nơi cán bộ nhân viên BĐ-VHX chia sẻ tâm tư tình cảm, mong muốn của bản thân về “nghề BĐ-VHX” và sự phát triển của BĐ-VHX trong tương lai. Qua đó gắn kết tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người BĐ-VHX; phát hiện những tập thể, nhân viên tài năng trong việc tích cực chung tay xây dựng và phát triển BĐ-VHX

Sau vòng kì thi tại đơn vị, 5 Bưu điện tỉnh của cụm Công đoàn số 6 đã lựa chọn ra 03 nhân viên xuất sắc nhất để thành lập đội đại diện đi thi cấp Cụm Công đoàn.

Tại cuộc thi cấp cụm, mỗi đội thi phải trải qua cả 3 phần thi gồm: hỏi đáp nhanh, giải quyết tình huống và trình diễn tài năng.


Với thông điệp, khách hàng vừa là người sử dụng vừa là người tuyên truyền về các sản phẩm, dịch vụ của Bưu điện, BĐ-VHX
của Bưu điện tỉnh Hà Nam ngày càng được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

Ở phần thi hỏi đáp nhanh, các đội phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian trả lời trong vòng 5 giây/1 câu hỏi. Phần thi giải quyết tình huống, trước khi dự thi, các đội sẽ bắt thăm tình huống trước khi thi. Mỗi đội có 5 phút để chuẩn bị cho phần giải quyết tình huống. Sau đó thông qua phần diễn kịch để giải quyết tình huống cho phần thi của mình. Phần thi cuối cùng là trình diễn tài năng, các đội sẽ tự lựa chọn hình thức thi: ca múa nhạc, kịch, kể truyện, đàn, hát, tiểu phẩm… Thời lượng không quá 07 phút/tiết mục.

Ban giám khảo là đại diện Lãnh đạo các Bưu điện các tỉnh trong cụm công đoàn số 6 sẽ đánh giá trực tiếp và cho điểm tại Hội thi.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng kinh nghiệm thực tế đã trải qua, các đội thi không chỉ nhanh chóng trả lời chính xác các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra mà còn giải quyết các tình huống vừa có lý lại có tình, thuyết phục được mọi khách hàng  khi đến BĐ-VHX.  Đặc biệt với các tiết mục văn nghệ, kể chuyện, 5 đội thi đều dàn dựng rất công phu dàn dựng công phu và đầy tính sáng tạo, qua đó tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi trong toàn cụm.

Thông qua các phần thi về kiến thức và tài năng, các nhân viên BĐ-VHX của 5 tỉnh đã thể hiện, đội ngũ nhân viên BĐ-VHX  giờ đây không chỉ  giỏi trong lao động sản xuất mà còn rất sáng tạo và tài năng trong cuộc sống.


Bưu điện tỉnh Nam Định đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi

Với sự sắc bén, nhanh nhạy, sáng tạo của các đội thi, cùng sự làm việc công tâm, nghiêm túc của Ban Giám khảo, cuộc thi  “Nhân viên Bưu điện - Văn hóa xã tài năng” của cụm công đoàn số 6 đã  đã thành công và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi đội thi cũng như khán giả cổ vũ.

Kết thúc cuộc thi, Giải Nhất thuộc về Bưu điện tỉnh Nam Định; giải Nhì thuộc về Bưu điện tỉnh Thanh Hóa và Hà Nam; 2 giải Ban thuộc về các tỉnh Ninh Bình và Thái Bình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:


Dù khách hàng tới BĐ-VHX phàn nàn về dịch vụ chuyển phát, nhân viên BĐ-VHX tại Nam Định đã giải thích rõ ràng cho khách hàng hiểu
và quyết định sẽ tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Bưu điện trong thời gian tới


Nhân viên BĐ-VHX của Thanh Hóa  vừa khéo léo giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ
vừa tạo được sự tin yêu của khách hàng đối với Bưu điện


Với tình yêu ngành, yêu nghề, nhân viên BĐ-VHX của Bưu điện tỉnh Thái Bình đã sáng tác ca khúc chèo “Bài ca Bưu điện Thái Bình”.
Đây là một trong hai bài thi đạt điểm số cao nhất tại phần thi tài năng.


Với hoạt cảnh và bài vè vui nhộn về công việc hàng ngày của người Bưu điện,
Bưu điện tỉnh Ninh Bình đã giành được sự cổ vũ nhiệt tình  nhất của tất cả khán giả


Ban giám khảo cuộc luôn công tâm, minh bạch để  lựa chọn ra đội thi xuất sắc nhất


Thông qua cuộc thi, đã phát hiện những tập thể, nhân viên tài năng
trong việc tích cực chung tay xây dựng và phát triển BĐ-VHX