Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

70 triệu đồng đóng góp cho các hoạt động tình nguyện chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2018

Thực hiện chỉ thị 316 của Thành ủy TP. Hồ Chí Minh về việc “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, thông qua chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng 2018, tuổi trẻ Bưu điện TP. Hồ Chí Minh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thiết thực qua đó khẳng định được lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, lan tỏa giá trị, hình ảnh tốt đẹp của người Bưu điện đến với cộng đồng.


Đoàn Bưu điện TP. Hồ Chí Minh trao tặng những chiếc xe đạp cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn 
ở xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ

Những ngày cuối tháng 7/2018, Đoàn Bưu điện TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động tình nguyện kỳ nghỉ hồng tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. Đây là địa phương vùng sâu có nhiều khó khăn, các em học sinh rất cần sự giúp đỡ hỗ trợ để có được điều kiện tốt hơn đến trường trong năm học mới. Đoàn đã tổ chức trao tặng 10 xe đạp trị giá 1.500.000 đồng/chiếc, tặng 10 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng/suất, tặng 100 phần quà gồm tập và dụng cụ học tập trị giá 120.000 đồng/phần. Cùng với đó, tổ chức sân chơi cho các em học sinh với những trò chơi dân gian vui nhộn như: tô tượng, tranh cát, bịt mắt đập niêu... 

Đoàn Bưu điện TP. Hồ Chí Minh còn phối hợp với Đoàn thanh niên của các đơn vị bạn tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tình tại huyện biên giới Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Theo đó, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, chiến sỹ đồn biên phòng Xa mát và các em thiếu nhi khó khăn tại địa phương. Ngoài ra, Đoàn cũng tổ chức đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hồng tại Quận 6; trao tặng 2.000 quyển vở trắng cho học sinh khó khăn tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh và huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre. Tổng giá trị các hoạt động từ sự đóng góp của CBCNV và đoàn viên thanh niên Bưu điện TP. Hồ Chí Minh là gần 70 triệu đồng. Những hoạt động ý nghĩa này góp phần thể hiện tấm lòng cũng như nghĩa vụ và trách nhiệm của người Bưu điện với cộng đồng và toàn xã hội.