Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hướng dẫn triển khai một số hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019

“Tháng Nhân đạo” năm 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai trên toàn quốc từ ngày 01/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 08/5 đến ngày 19/5 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của mỗi người với công tác nhân đạo, từ thiện. Qua đó giáo dục lòng nhân ái, tính hướng thiện và chung tay sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trong xã hội.

Đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện mục tiêu ít nhất 100.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp trong “Tháng Nhân đạo” năm nay, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị thành viên khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung công việc như sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về “Tháng nhân đạo” trong cộng đồng

- Treo băng rôn, khẩu hiệu tại các bưu cục.

Các Bưu điện tỉnh/thành phố chủ động đặt in băng rôn, khẩu hiệu theo theo nội dung, maqquet tuyên truyền “Tháng Nhân đạo” thống nhất do Trung ương Hội Chữ thập đỏ cung cấp như phụ lục 1 đính kèm Công văn số 1772/BĐVN-PPTT-ĐTN-TCKT ngày 03/5/2019 với số lượng 01 băng rôn hoặc khẩu hiệu/bưu cục và treo tại các bưu cục cấp 1, cấp 2 trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Băng rôn hoặc khẩu hiệu treo ở vị trí dễ quan sát, đông người qua lại, duy trì 01 tháng kể từ ngày treo. Thời hạn hoàn thành trước ngày 15/5/2019.

- In thông điệp “Tháng Nhân đạo” trên phong bì tiêu chuẩn.

 Để tuyên truyền, lan tỏa nhiều hơn nữa các hành động nhân ái, 1 triệu phong bì in thông điệp của “Tháng Nhân đạo” 2019 sẽ được phát hành trên toàn mạng lưới và cung cấp trên thị trường.

Các đơn vị hoàn tất việc đặt hàng (từng đợt hoặc 01 lần) theo sản lượng phong bì được phân bổ tại phụ lục 5 đính kèm Công văn số 1772/BĐVN-PPTT-ĐTN-TCKT ngày 03/5/2019 theo phân vùng tại quyết định số 1597/QĐ-BĐVN ngày 02/8/2018 trước ngày 8/5/2019.

Yêu cầu các Bưu điện tỉnh/thành phố ưu tiên tập trung bán lẻ và tiêu thụ phong bì tiêu chuẩn có in thông điệp tuyên truyền “Tháng Nhân đạo” trên tất cả các bưu cục, BĐ-VHX trước ngày 31/7/2019.

2. Đặt Thùng quỹ Nhân đạo tại bưu cục

Các bưu điện tỉnh/thành phố khẩn trương liên hệ với đầu mối của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh/thành theo danh sách tại phụ lục 2 đính kèm Công văn số 1772/BĐVN-PPTT-ĐTN-TCKT ngày 03/5/2019 để tiến hành các nội dung công việc sau:

- Khảo sát vị trí để đặt Thùng quỹ Nhân đạo tại các bưu cục cấp 1, 2.

- Đặt mua Thùng quỹ Nhân đạo có quy cách, kích thước và chất liệu như phụ lục 3 đính kèm Công văn số 1772/BĐVN-PPTT-ĐTN-TCKT ngày 03/5/2019. Sử dụng biểu trưng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bên cạnh logo của Tổng công ty cùng dòng chữ  “KẾT NỐI, SẺ CHIA VÀ LAN TOẢ” trên các thùng quỹ. Thời hạn hoàn thành trước ngày 15/5/2019.

Đoàn Thanh niên đơn vị chủ trì phối hợp với Trưởng bưu cục quản lý, giám sát đảm bảo an toàn cho Thùng quỹ Nhân đạo tại các bưu cục.

Công tác quản lý Thùng quỹ Nhân đạo được thực hiện chi tiết như phụ lục 4 đính kèm Công văn số 1772/BĐVN-PPTT-ĐTN-TCKT ngày 03/5/2019.

3. Tham dự lễ phát động “Tháng Nhân đạo” và diễu hành tại buổi lễ

Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019 được khai mạc vào lúc 07h30, thứ Bảy ngày 11/5/2019 tại tượng đài đền Ngọc Sơn, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành cơ quan Trung ương; Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Theo đó, Tổng công ty giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên Tổng công ty huy động 200 cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc khối Văn phòng Tổng công ty, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố Hà Nội sử dụng trang phục áo phông vàng của Tổng công ty tham dự buổi lễ phát động và diễu hành.

Ngay sau Lễ phát động "Tháng Nhân đạo" 2019, phối hợp với Bưu điện thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai trương Thùng quỹ Nhân đạo tại 75 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

4. Công tác truyền thông trong nội bộ

Tổng công ty giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên Tổng công ty chủ trì phối hợp với các đơn vị triển khai các công việc sau:

- Tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của “Tháng Nhân đạo” 2019 và tinh thần nhân ái, sẻ chia, trách nhiệm đối với những người có hoàn cảnh khó khăn.

- Động viên cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động của “Tháng Nhân đạo” như hiến máu nhân đạo, đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo, nhắn tin ủng hộ chương trình và hoạt động nhân đạo khác do các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

- Đưa tin, bài viết tuyên truyền về “Tháng Nhân đạo”, phản ánh các hoạt động của “Tháng Nhân đạo” nói chung và các hoạt động phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trên cổng thông tin điện tử của Tổng công ty. Phối hợp đặt đường link trên trang thông tin điện tử của Tổng công ty với Cổng thông tin điện tử của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.