Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đà Nẵng: Đặt thùng quỹ nhân đạo tại các bưu cục để mở rộng sự quan tâm của cộng đồng

Việc triển khai đặt thùng quỹ nhân đạo tại hệ thống các bưu cục của Bưu điện Đà Nẵng nhằm tạo cơ hội để đông đảo người dân tham gia đóng góp cho các hoạt động nhân đạo với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.

Sáng ngày 24/5, Hội Chữ thâp đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bưu điện Đà Nẵng tổ chức Lễ khai trương đặt thùng quỹ nhân đạo tại hệ thống bưu cục của Bưu điện Đà Nẵng.


Bà Nguyễn Thị Khánh Nga, Giám đốc Bưu điện Đà Nẵng (áo trắng) và bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng
cắt băng khai trương Thùng Quỹ Nhân đạo tại hệ thống bưu cục của Bưu điện Đà Nẵng.

Theo bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng: Việc triển khai đặt thùng quỹ nhân đạo tại hệ thống các bưu cục của Bưu điện Đà Nẵng góp phần tạo thêm nguồn lực cho hoạt động nhân đạo. Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, không những hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2019, hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” mà còn chính thức ghi dấu mốc quan trọng trong việc Bưu điện Đà Nẵng tiếp tục đồng hành công tác nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố trong thời gian tới.

Bên cạnh việc triển khai các thùng quỹ nhân đạo, Bưu điện thành phố Đà Nẵng còn tổ chức phân phối phong bì có in thông điệp “Tháng nhân đạo”, phát hành rộng rãi trong thành phố. Tại các Bưu điện quận huyện, tổ chức treo băng-rôn, khẩu hiệu về “Tháng Nhân đạo” nhằm kêu gọi sự chia sẻ từ cộng đồng trong sự chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo.

Cũng tại buổi lễ khai trương, Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện thành phố Đà Nẵng đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc đặt thùng quỹ nhân đạo.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác: Hai bên thống nhất đặt 5 thùng quỹ nhân đạo tại 5 bưu cục cấp 1, cấp 2 trong hệ thống các bưu cục trực thuộc Bưu điện thành phố Đà Nẵng; Phối hợp truyền thông các giá trị nhân đạo, chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, phòng ngừa ứng phó thảm họa; Triển khai các hoạt động xã hội nhân đạo; Vận chuyển tiền hàng nhân đạo; Chia sẻ kinh nghiệm triển khai ứng dụng CNTT; Hỗ trợ đào tạo về kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động…nhằm hỗ trợ khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên, đồng thời góp phần mang lại các giá trị, lợi ích chung cho xã hội, lan tỏa tinh thần và giá trị nhân đạo.


Nhân viên Bưu điện và Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng ủng hộ Thùng Quỹ Nhân đạo tại Lễ khai trương

“Thùng quỹ Nhân đạo đặt tại Bưu điện thành phố Đà Nẵng và các bưu cục quận, huyện sẽ góp phần giúp kết nối những trái tim nhân ái, tạo thêm nguồn lực để cùng chung tay sẻ chia, trao cơ hội, mang lại niềm tin, hạnh phúc và sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương trong thành phố,” bà Nguyễn Thị Khánh Nga, Giám đốc Bưu điện Thành phố Đà Nẵng chia sẻ thêm.

Được biết, Tháng Nhân đạo 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” bắt đầu từ 1/5 đến 31/5. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng phấn đấu năm 2019 đạt chỉ tiêu trợ giúp từ 2 ngàn đến 2,5 ngàn lượt người có hoàn cảnh khó khăn với hình thức như vận động nguồn lực trợ giúp 1.000 địa chỉ nhân đạo; Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí; Triển khai chiến dịch những giọt máu hồng; Trang bị kiến thức sơ cấp cứu, phòng ngừa, ứng phó thảm họa cho cộng đồng dân cư; Tuyên truyền toàn dân tham gia hiến mô, hiến tạng…Tại buổi lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận trên 2 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, các tấm lòng hảo tâm ủng hộ.