Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Bình Dương với các hoạt động đồng hành cùng công nhân và người lao động trên địa bàn

Căn cứ thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký ngày 25/12/2017 về việc thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động Việt Nam”; Bưu điện tỉnh Bình Dương và Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã ký thỏa thuận hợp tác số 44/LĐLĐ ngày 30/01/2018 v/v thông báo chương trình phúc lợi đoàn viên Bưu điện Bình Dương nhằm đưa các sản phẩm tiện ích, thiết thực đến với đông đảo người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương.


Người lao động tại huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình dương vui mừng khi được mua nhiều sản phẩm tiêu dùng với giá ưu đãi
do Bưu điện tỉnh cung cấp vào dịp cuối năm trong chương trình tết sum vầy

Trong gần 2 năm qua, Bưu điện tỉnh Bình Dương và Liên đoàn Lao động tỉnh luôn phối hợp chặt chẽ và cùng đồng hành trong rất nhiều hoạt động. Theo đó, dịp tết hàng năm, đơn vị tham gia chương trình Tết sum vầy thông qua nhiều hình thức như: Bán hàng ưu đãi, trao tặng tiền để phối hợp cùng Liên đoàn tặng quà tết, hỗ trợ chi phí để cùng thực hiện “chuyến xe Xuân nghĩa tình” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Định kỳ vào tháng công nhân Tổng công ty Bưu điện Việt Nam có chương trình hỗ trợ cho người  lao động thông qua chi phí bằng tiền mặt để Liên đoàn lao động có những hỗ trợ lại cho công nhân cụ thể tại Bình Dương năm 2018 số tiền hỗ trợ là 15.000.000 đồng, năm 2019 dự kiến số tiền hỗ trợ là 18.000.000 đồng.

Bên cạnh sự hỗ trợ tích cực của Liên đoàn Lao động trong quá trình phối hợp, Bưu điện tỉnh Bình Dương cũng có sự phối hợp rất thường xuyên và chặt chẽ từ các công đoàn cơ sở như Công đoàn KCN VSIP, Công đoàn các khu công nghiệp Bình Dương, Công đoàn Khu công nghiệp Bến Cát thông qua việc đưa các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao đến với đông đảo công nhân, người lao động ngay tại đơn vị làm việc thông qua giờ nghỉ trưa, giờ tan ca. Cụ thể, triển khai bán hàng trực tiếp cho công nhân các sản phẩm như: Bảo hiểm xe máy, hàng tiêu dùng gồm nước rửa chén, nước giặt, bột giặt, nước lau sàn, dầu ăn, sữa… với tỷ lệ giảm có mặt hàng lên đến 25%; phối hợp với Sở Giao thông vận tải trực tiếp đổi giấy phép lái xe tại từng doanh nghiệp nhằm giúp công nhân tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại... Những hoạt động này đã góp phần cùng Liên đoàn Lao động tỉnh trong việc chăm lo đời sống, kịp thời chia sẻ, động viên đoàn viên công đoàn, người lao động vượt qua khó khăn, an tâm gắn bó với doanh nghiệp và làm việc lâu dài tại tỉnh Bình Dương. Bưu điện tỉnh cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn nữa cho người lao động nhằm  hướng đến mục tiêu phục vụ cộng đồng và bưu điện là một phần không thể thiếu của doanh nghiệp, người lao động.