Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Vào quán cà phê cũng có thể tham gia BHXH tự nguyện

Đó là một hình thức tuyên truyền linh động mà BHXH quận Bình Tân (TP.HCM) đã thực hiện, để tạo sự thuận tiện, thoải mái và thư giãn cho người dân trên địa bàn khi tham gia BHXH tự nguyện.

Ngày 13/8, ông Võ Hoàng Minh - Phó Giám đốc BHXH quận Bình Tân phấn khởi cho biết, BHXH quận vừa phối hợp với Bưu điện tổ chức thành công mô hình này tại một quán cà phê, thời điểm tổ chức vào buổi tối và thu hút được 4 người dân tham gia BHXH tự nguyện ngay tại chỗ.


Buổi tuyên truyền tại quán cà phê do BHXH quận Bình Tân tổ chức

Theo ông Minh, tính từ đầu năm 2019 đến hết tháng 7 này, BHXH quận Bình Tân đã tổ chức thành công 25 hội nghị, qua đó kêu gọi được 104 người tham gia BHXH tự nguyện, trong đó có 17 người đóng 1 lần để hưởng lương hưu. Để tạo điều kiện cho người dân tham gia, BHXH quận đã sàng lọc, phân loại thành nhiều nhóm, như: Nhóm chị em tiểu thương; nhóm người buôn bán tự do; nhóm người làm ca ngày, ca tối; nhóm người đã có thời gian tham gia BHXH... Trên cơ sở đó, lên kế hoạch tổ chức và mời mọi người trực tiếp tham dự, bố trí quà tặng…

Tại quận Bình Tân, thời gian qua có rất nhiều chương trình tư vấn, tuyên truyền đã được cơ quan BHXH thực hiện vào buổi tối, tại các quán cà phê hoặc khuôn viên của các dãy nhà trọ, khu phố. Do phù hợp với thời gian nghỉ ngơi của nhiều người, nên các buổi tuyên truyền đem lại thành công rất cao. “Dù anh chị em BHXH phải làm đêm, làm ngoài giờ khá vất vả, ngoài ra phải huy động thêm lực lượng bên Bưu điện và UBND phường, nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì sự thành công mà chương trình đem lại”- ông Minh cho biết.

Bà Lan - trú tại phường Bình Trị Đông là một người buôn bán vật liệu xây dựng cho biết, cơ quan BHXH tổ chức buổi tối, tại quán cà phê gần nhà nên rất thuận tiện. Vừa uống cà phê thư giãn buổi tối, vừa lắng nghe chương trình. "Tôi thấy chính sách rất ổn, bây giờ còn khỏe, buôn bán cũng thuận lợi nên tham gia BHXH tự nguyện, để sau này hai vợ chồng già có lương hưu, khỏi khổ con cháu"- bà Lan kể. Vợ chồng bà Lan cùng với 4 người khác là những người đã tiên phong đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại quán cà phê trong buổi tối hôm đó, đồng thời được nhận quà tặng của BHXH quận...

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm nay, trên địa bàn TP.HCM có 10.958 người tham gia BHXH tự nguyện (đạt 40,17% so với kế hoạch, tăng 107,14% so với cùng kỳ năm trước). Để đạt chỉ tiêu đề ra, từ nay đến cuối năm, BHXH TP.HCM và Bưu điện TP.HCM sẽ phải rất nỗ lực để thực hiện mục tiêu đề ra.