Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện 2019

Ngày 19/9/2019, Bưu điện tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm Huyết học tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề: “Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng”.


Đại diện lãnh đạo và CBCNVLĐ Bưu điện tỉnh Thái Nguyên nhận giấy chứng nhận hiến máu

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Bưu điện tỉnh Đỗ Hải Nguyên nhấn mạnh: “Hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa to lớn, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại - một người vì mọi người”. Đồng thời khẳng định: “Mỗi giọt máu của chúng ta cho đi một cuộc đời ở lại” và cũng chính là “Nét đẹp văn hóa doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam nói chung và của Bưu điện tỉnh Thái Nguyên nói riêng”.

Thông qua chương trình này, lãnh đạo Bưu điện tỉnh cũng ghi nhận những đóng góp về tinh thần tình nguyện hiến máu của cán bộ công nhân viên, người lao động đang công tác tại Bưu điện tỉnh Thái Nguyên mà còn phát huy truyền thống “nghĩa tình” của ngành trong suốt 74 năm vừa qua đến nay. Lãnh đạo Bưu điện tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo chuyên môn, công đoàn cùng cấp các đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông hiến máu tình nguyện đến toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong đơn vị mình.

Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện của cán bộ công nhân viên Bưu điện tỉnh Thái Nguyên, ông Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Máu cho điều trị đang là vấn đề đặc biệt quan tâm ở tất cả các bệnh viện trên toàn quốc nói chung và ở Thái Nguyên nói riêng và theo tính toán của Tổ chức y tế thế giới (WHO) hiện nay tỉnh Thái Nguyên với dân số xấp xỉ 1.300.000 người thì phải cần khoảng 2% dân số cho máu mới đáp ứng được đủ nhu cầu máu (khoảng 10.000 lít máu). Trong khi đó, mỗi năm chỉ thu gom được 30% số lượng máu theo yêu cầu, vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị. Chính vì vậy, Hội Chữ thập đỏ nói riêng và cả cộng đồng xã hội nói chung đặc biệt ghi nhận những đóng góp và tri ân sâu sắc đến tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động Bưu điện tỉnh Thái Nguyên thông qua chương trình hiến máu tình nguyện Bưu điện Việt nam - Những giọt máu hồng” năm 2019.

Kết quả 80 cán bộ công nhân viên hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện, đã chuyển tới Trung tâm Huyết học tỉnh trên 60 đơn vị máu. Đây là nguồn sống quý giá đối với những bệnh nhân cấp cứu cần máu trong cơn nguy kịch, góp phần đem lại sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc cho các bệnh nhân, gia đình và xã hội.